NEWSTop 3 sự kiện quan trọng mà cộng đồng tiền điện tử...

Top 3 sự kiện quan trọng mà cộng đồng tiền điện tử cần chú ý trong tháng 7

Cộng đồng tiền điện tử đang theo dõi 3 ngày quan trọng trong tháng này vì nó có thể tác động sâu sắc đến quỹ đạo của thị trường tiền điện tử và nền kinh tế vĩ mô rộng lớn hơn của Hoa Kỳ trong năm nay.

Ngày 13 tháng 7: Chỉ số lạm phát, CPI

Micahel van de Poppe, Giám đốc điều hành và người sáng lập nền tảng giáo dục và tư vấn tiền điện tử EightGlobal, đã nói trên Twitter của mình vào ngày 4 tháng 7 rằng tất cả đều chú ý đến dữ liệu CPI vào tuần tới.

Người đồng sáng lập Học viện Crypto, được biết đến trên Twitter với cái tên ‘Wolves of Crypto’, đã nói quan điểm của anh ấy hãy chú ý đến ngày này, vì nếu CPI giảm xuống thấp hơn dự kiến nó ​​có thể là chất xúc tác cho sự phục hồi sau thời gian dài giảm giá đối với Bitcoin .

“Mọi con số đổ dồn về chỉ số CPI vào ngày 13/7. Nếu CPI giảm xuống, đó sẽ là chất xúc tác cho một đợt tăng giá ”.

CPI là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá mức độ tiến triển của lạm phát bằng cách đo lường sự thay đổi trung bình của giá tiêu dùng dựa trên một rổ hàng hóa và dịch vụ theo thời gian có đơn vị tính là phần trăm.

Lạm phát tiếp tục gia tăng có thể ảnh hưởng đến nhu cầu đối với tiền điện tử, với việc người tiêu dùng cần phải chi tiêu nhiều hơn cho việc nhu cầu hằng ngày.

Dự kiến ​​công bố CPI tiếp theo ​​vào ngày 13 tháng 7 năm 2022, bởi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ. Theo Trading Economics, mức đồng thuận hiện tại về tỷ lệ lạm phát tháng 6, hay còn gọi là CPI, là 8,7%, cao hơn một chút so với mức 8,6% của tháng 5.

Ngày 26-27 tháng 7: Fed có thể tăng lãi suất

Sau khi tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 6, một trong những mức tăng hàng tháng đáng kể nhất trong 28 năm, lãi suất dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng sau cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào cuối tháng này.

Tăng lãi suất là một trong những công cụ chính được Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sử dụng để quản lý lạm phát bằng cách làm chậm lại nền kinh tế. Lãi suất tăng dẫn đến tăng chi phí đi vay, điều này có thể không khuyến khích chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp .

Nó cũng có thể gây áp lực giảm đối với giá của các tài sản rủi ro cao , chẳng hạn như tiền điện tử, vì các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận kha khá chỉ bằng cách gửi tiền của họ vào các ngân hàng hoặc đầu tư vào tài sản có rủi ro thấp.

28 tháng 7: Công bố ước tính GDP quý 2 của Hoa Kỳ

Vào ngày 28 tháng 7, Văn phòng Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) sẽ công bố một ước tính trước về GDP của Hoa Kỳ cho quý 2 năm 2022.

Sau khi ghi nhận mức giảm -1,6% GDP trong Quý 1 năm 2022, công cụ theo dõi GDPNow của Cục Dự trữ Liên bang Atlanta hiện dự đoán mức tăng trưởng GDP sẽ giảm -2,1% trong Quý 2 năm 2022. Một quý thứ hai liên tiếp của sự sụt giảm GDP sẽ đặt Hoa Kỳ vào một “cuộc suy thoái kỹ thuật”.

Nếu nền kinh tế Hoa Kỳ chính thức bị dán nhãn là suy thoái, dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2023 , Bitcoin sẽ phải đối mặt với cuộc suy thoái toàn diện và có khả năng tiếp tục sụt giảm cùng với các cổ phiếu công nghệ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »