NEWSTop 8 game NFT Free to Earn dành cho người mới

Top 8 game NFT Free to Earn dành cho người mới

Gods Unchained

Gods Unchained là một game giao dịch thẻ bài được xây dựng trên blockchain. Tất cả những gì người chơi cần làm là so tài với những người chơi khác để leo bảng xếp hạng và tăng cơ hội giành được nhiều thẻ chất lượng. Giống như tất cả các NFT game, người chơi có thể giao dịch tài sản trong game, trong trường hợp này, là thẻ kỹ thuật số. Là một người chơi mới, người chơi sẽ được cấp một bộ thẻ và có thể sử dụng bộ bài này để chiến đấu với những người chơi khác có thứ hạng tương tự. Tuy nhiên, lưu ý rằng những bộ thẻ đầu tiên người chơi sẽ nhận được không tồn tại trên blockchain. Đầu tiên, người chơi phải giành chiến thắng trong các trận đấu giữa người chơi với người chơi này để kiếm được Flux, người chơi có thể sử dụng nó để copy hai thẻ trùng lặp và đúc chúng trên Ethereum blockchain.

Gods Unchained
Gods Unchained

Cơ hội thắng các trận đấu của người chơi phụ thuộc vào chiến lược mà người chơi sử dụng và đặc điểm đặc biệt của các lá bài. Điều thú vị là Gods Unchained đã chọn một thiết kế để thiết lập một số mức độ công bằng. Cơ chế game đảm bảo rằng chỉ những người chơi có thứ hạng tương tự mới được kết hợp với nhau. 

Splinterlands

Splinterlands là một nền tảng NFT giao dịch thẻ bài, nơi những người chơi có thứ hạng tương tự được sắp xếp để chiến đấu với nhau. Người chiến thắng sẽ kiếm được nhiều bộ thẻ hơn và có thể bán trên thị trường tiền điện tử NFT. Không giống như Gods Unchained, Splinterlands không được xây dựng trên Ethereum Blockchain. Thay vào đó, tất cả các thẻ của nó đều tồn tại trên Hive Blockchain.

Splinterlands
Splinterlands

Vì Splinterlands được chơi miễn phí nên tất cả người chơi đều nhận được thẻ bài cơ bản khi tham gia. Tuy nhiên, người chơi có thể có được nhiều thẻ mạnh hơn bằng cách mua các gói tăng cường hoặc mua từ người bán thẻ trên thị trường của giao dịch của nền tảng. Tùy chọn thứ ba là kiếm và mở khóa thẻ bằng cách chiến thắng các trận đấu, nhiệm vụ hàng ngày hoặc phần thưởng theo mùa. Ngoài ra, có thể nâng cấp các thẻ bằng cách kết hợp nhiều thẻ tương tự. 

Chainmonsters

Chainmonsters là một game thuộc thể loại MMORPG theo chủ đề pokemon (game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) cũng cung cấp chế độ chơi miễn phí lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm game có rào cản gia nhập thấp. Mặc dù game vẫn đang được phát triển, sản phẩm alpha đã thu hút hàng nghìn người dùng, với đồ họa được coi là một trong những điểm mạnh nhất của game. Thậm chí còn có kế hoạch ra mắt game trên Playstation và Xbox. Điều đáng nói là Chainmosters xây dựng trên Flow Blockchain. Các tài sản trong game mà người chơi có thể kiếm được và đào tạo bao gồm Chainmon, trang phục …

Chainmonsters
Chainmonsters

Axie Infinity Scholarship

Axie Infinity là người đi đầu xu hướng GameFi trong thị trường tiền điện tử với số lượng người chơi khổng lồ cùng với vốn hoá AXS token lên đến 6.4 tỷ đô. Hiện tại chi phí để sở hữu một team Axie khá cao, nhưng người chơi hoàn toàn có thể tiếp cận tựa game này thông qua hình thức Scholarship. 

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều tổ chức cung cấp các suất Scholarship cho người chơi nổi bật trong số đó Ancient8, một trong những Gaming Guild lớn nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Axie Infinity Scholarship
Axie Infinity Scholarship

Coin Hunt World

Coin Hunt World là một game theo chủ đề Pokémon Go, nơi người chơi tìm kiếm Bitcoin và Ethereum. Tại đây, người chơi cần đi bộ khắp thành phố của mình với sự trợ giúp của bản đồ kỹ thuật số và tìm kiếm chìa khóa. Sau khi thu thập đủ chìa khóa, người chơi có thể gửi chúng vào vault. Và sau đó, người chơi sẽ được yêu cầu trả lời một câu đố. Nếu câu trả lời đúng, người chơi sẽ được thưởng bằng BTC và ETH. 

Một điều độc đáo khác của game này là hệ thống phần thưởng của nó. Không giống như tất cả các game khác được nêu bật cho đến nay, Coin Hunt World là game duy nhất không phân phối NFT cho người chơi. Thay vào đó, phần thưởng được tính bằng BTC và ETH. Nhược điểm duy nhất là thu nhập có thể không xứng đáng như thu nhập của một game dựa trên NFT. 

The Sandbox

The SandBox đã tạo ra một metaverse dựa trên Ethereum, nơi người chơi có thể tạo tài sản, kiếm tiền từ chúng và tham gia vào trải nghiệm chơi game phong phú. Ý tưởng là quảng bá nội dung và cách chơi do người dùng tạo bằng cách triển khai hệ thống phần thưởng cho phép người chơi giữ quyền chia sẻ hoặc bán tác phẩm của họ (thường là các vật thể bằng chữ) và bất động sản kỹ thuật số (còn được gọi là LANDS).

Thế giới ảo này được cung cấp bởi 3 thành phần chính. Đầu tiên là VoxEdit, cho phép người chơi xây dựng và tạo hoạt ảnh cho các vật thể 3D trong game. Sau đó, có SandBox Marketplace, nơi người chơi có thể mua và bán các tài sản có thể thay thế và không thể thay thế cũng như các vật phẩm game do những người chơi khác tạo ra. Thành phần cuối cùng là Trình tạo game SandBox, một cơ chế cần thiết để xây dựng 3D game bên trong virtual metaverse miễn phí.

The Sandbox
The Sandbox

Elfin Kingdom

Elfin Kingdom là một dự án GameFi kết hợp Yield Farming phi tập trung và NFT với các yếu tố được gamified cho phép người dùng thu thập, chiến đấu và canh tác để kiếm lợi nhuận.

Trong Elfin Kingdom, người chơi chọn vai trò của riêng mình và quyết định cách tận dụng tất cả các cơ hội được cung cấp. Thông qua hệ thống ngân hàng tích hợp, mọi vai trò đều có thể tối đa hóa thu nhập của mình bằng một chiến lược thông minh.

Elfin Kingdom
Elfin Kingdom

Thetan Arena

Thetan Arena là một game thể thao điện tử dựa trên công nghệ blockchain. Người chơi có thể tập hợp bạn bè, thành lập một đội, chiến đấu với những người khác và kiếm tiền chỉ với kỹ năng của mình. 

Thetan Arena
Thetan Arena

Tổng kết

Không gian NFT đã trải qua rất nhiều sự phát triển trong thời gian rất ngắn, đặc biệt là lĩnh vực game, đang nổi lên như một trong những biên giới cho phong trào NFT hiện nay. Như đã đề cập trong bài viết này, sự xuất hiện của nhiều NFT game miễn phí cho thấy rằng các ứng dụng game blockchain không chỉ dành cho người giàu. Các game P2E miễn phí để chơi cân bằng sân chơi và đưa những người bình thường vào nền kinh tế NFT game đang phát triển nhanh chóng.

Với việc ngày càng có nhiều tổ chức chính thống tham gia vào nhóm NFT, chẳng hạn như các giải đấu thể thao chuyên nghiệp, ngành công nghiệp game đã chú ý đến xu hướng này. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà phát triển game lớn như Epic Games, người tạo ra các tựa game như Fortnite, đã công bố khả năng tiếp nhận của họ đối với các game blockchain, trong khi Ubisoft, quê hương của các game điện tử phổ biến như Assassin’s Creed, đã lên kế hoạch tích hợp các tính năng chơi để kiếm tiền vào game của họ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »