NEWSTriệu phú Kevin O’Leary cho rằng NFT có thể lớn hơn cả...

Triệu phú Kevin O’Leary cho rằng NFT có thể lớn hơn cả Bitcoin trong tương lai

Nhà đầu tư triệu phú và người ủng hộ nhiệt tình cho các loại tiền điện tử, Kevin O’Leary nghĩ rằng lĩnh vực nonfungible token (NFT) có thể có giá trị hơn cả Bitcoin (BTC) trong tương lai.

Phát biểu với CNBC’s Capital Connection vào thứ Tư, Kevin O’Leary, nhân vật được biết đến nhiều nhất trong chương trình Shark Tank Mỹ, với biệt danh “Mr. Wonerful” – lập luận rằng NFT cung cấp tiềm năng thu hút vốn lớn hơn Bitcoin do khả năng mã hóa và xác thực tài sản vật chất như ô tô, đồng hồ và bất động sản:

“BẠN SẼ THẤY RẤT NHIỀU CHUYỂN ĐỘNG TRONG VIỆC THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH XÁC THỰC VÀ BẢO HIỂM CŨNG NHƯ THUẾ CHUYỂN NHƯỢNG BẤT ĐỘNG SẢN TRỰC TUYẾN TRONG VÀI NĂM TỚI, KHIẾN NFT TRỞ THÀNH MỘT THỊ TRƯỜNG LINH HOẠT HƠN, CÓ TIỀM NĂNG HƠN NHIỀU SO VỚI BITCOIN.”

Người từng là người hoài nghi tiền điện tử đã nói với Cointelegraph trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng sự thay đổi của ông đối với blockchain và tài sản kỹ thuật số là do xu hướng ngày càng tăng của các cơ quan quản lý trên toàn cầu trong vài năm qua.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều đồng ý với những so sánh giữa Bitcoin và NFT. Với nhà đồng sáng lập CoinGecko và CEO Bobby Ong nói với Cointelegraph rằng: “có lẽ không công bằng khi so sánh Bitcoin, vốn là một tài sản đơn lẻ, với NFT là toàn bộ lĩnh vực”.

Bên cạnh đó, Ong đã lưu ý rằng sự áp dụng NFT vào năm 2022 sẽ chỉ tăng lên, vì lĩnh vực này vẫn còn trong những ngày đầu

Cuối cùng, Mr. Wonderful lại đưa ra một thông tin bước ngoặt khác rằng ông đang đầu tư vào cả “hai mặt của phương trình” trên, tức nghĩa là BTC và NFT.

Ngoài ra, O’Leary là cũng người dành sự chú ý nhiều đến các tài sản khác, bao gồm Ethereum, Solana và stablecoin USD Coin. Để chứng minh lập trường ủng hộ của tiền mã hóa mình, O’Leary đã lên kế hoạch thành lập công ty đầu tư chuyên về DeFi trong tháng 5 năm 2021.

Tuy nhiên, có một đồng coin mà ông không ủng hộ, đó là Dogecoin (DOGE). Theo ông O’Leary, đầu tư vào DOGE không khác gì đánh bạc. Thậm chí, ông sẵn sàng chỉ trích DOGE hoàn toàn không có giá trị nội tại và nên được phân loại là dạng đầu tư chỉ để “mua cho vui”:

“ĐẦU TƯ VÀO DOGECOIN KHÔNG KHÁC GÌ ĐÁNH BẠC. NÓ KHÔNG CÓ GIÁ TRỊ CỐ HỮU VÀ NÊN ĐƯỢC PHÂN LOẠI LÀ ĐẦU CƠ THUẦN TÚY.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar