KỸ NĂNG - PHẦN MỀM MÁY TÍNHTrình duyệt Brave và những ấn tượng bạn nên biết.

Trình duyệt Brave và những ấn tượng bạn nên biết.

1 Brave là gì ?

Trình duyệt web Brave cũng tương tự như các trình duyệt khác mà bạn đã quá quen thuộc như Chrome, cốc cốc, firefox……và rất nhiều trình duyệt khác. Điểm đặc biệt là tốc độ load web được cải thiện đáng kể và không hề thu thập thông tin người dùng. Nó phù hợp với tất cả các nền tảng máy tính cho đến điện thoại thông minh.

Tải trình duyệt brave ở đây https://brave.com

2 Thế mạnh của trình duyệt web Brave là gì?

Brave browser sử dụng nền tảng Chronium để phát triển và ” Đề cao tính bảo mật và sự riêng tư của người dùng.

“Bạn không phải là sản phẩm – Hãy ngừng việc sử dụng các trình duyệt web nếu chúng coi người dùng mới là một trình duyệt.”

Đây là lời quảng cáo chắc nịch từ nhà phát triển.

Do được phát triển dựa trên nhân Chromium nên Brave có đầy đủ các tính năng như Chrome, bao gồm các tính năng mở rộng (Extension), khả năng tương thích với các dịch vụ của Google trên nhiều thiết bị và tốc độ cao.

Nhưng tại sao lại mình lựa chọn Brave thay cho Google Chrome, và tại sao trình duyệt web của hãng công nghệ hàng đầu Thế giới lại bị nhiều người dùng từ bỏ sau một thời gian sử dụng?

Những lý do mà mình từ bỏ Cốc Cốc và cả Chrome là đây:

phát hiện lỗ hỏng trên google chrome

138.000 kết quả trả về chỉ trong 0.38s

Và còn đây là anh bạn Cốc Cốc của việt nam.

Cốc cốc thu thập thông tin người dùng.

2.330.000 kết quả chỉ trong 0.4s 1 con số quá khủng khiếp.

Chưa hết Cốc Cốc còn tự ý thiết lập extension Rủng Rỉnh trên trình duyệt để khi bạn có mua hàng online ở đâu đó thì hoa hồng tự ý chạy về cho Rủng Rỉnh.

Đó chưa hết những câu chuyện về 2 trình duyệt này.

Trước khi mình dùng Brave thì 2 trình duyệt mình ưng ý nhất là Opera và Firefox.

3 Trải nghiệm trình duyệt Brave lần đầu.

Không quá ngạc nhiên khi thấy nó quá giống Chrome từ nút trở lại, nút tiến, và chỉ có 1 số những thay đỗi nhỏ mà thôi. Vì nó dùng nhân Chronium để phát triển và cũng nhờ thế bạn có thể sao lưu dữ liệu từ chrome hay cốc cốc qua brave 1 cách dễ dàng. Tuy nhiên điều mình cảm nhận được là màu sắc trên trình duyệt rất chi là biết nịnh người dùng, nó quá dễ chịu.

Và những điểm nổi bật sau đây mà Brave browser sẻ làm bạn hài lòng:

Đầu tiên ta phải kể tới hệ thống chặn quảng cáo và phần mềm theo dõi được tích hợp sẵn. Phần mềm này rất hiệu quả, không thua kém gì AdBlock Plus mình đang sử dụng ở Chrome, và đặc biệt là cũng có tính năng mở quảng cáo (white list) những trang web mà mình muốn, chặn video tự chơi (auto-play).

Đương nhiên bạn cũng có thể tắt tính năng chặn quảng cáo

Và đây là sau khoãng 1 tiếng mình trải nghiệm Trình duyệt brave nó đã chặn đến 1386 quảng cáo và nhờ nó mình đã tiết kiệm được 2 phút xem quảng cáo trong cuộc đời này.

Đặc biệt điều mình rất rất rất thích đó chính là chặn quảng cáo khi xem Youtube.

Bạn nào hay xem phim trên youtube thì quá rỏ rồi có hàng tỷ cái chấm vàng và trời ơi đất hỡi khi đang đến đoạn cao trào thì quảng cáo nhảy ra và tuột luôn cảm xúc.

Còn bạn nào bật nhạc ngủ trưa đang say giấc mộng thì đột nhiên có những âm thanh mà không thể nào diễn tả nỗi giúp đánh thức ta và phải lọ mọ bật dậy tắt quảng cáo đi thì cũng chẵng thể nào ngủ lại được.

Tuy nhiên do chặn quảng cáo quá tốt nên đôi khi nó hiểu nhầm những popup chia sẻ lên mạng xã hội là quảng cáo nên nó cũng chặn luôn ( đây là điểm duy nhất mà mình gặp phải khi trải nghiệm)

Phiên bản Brave browser dành cho thiết bị di động

Khác với một trình duyệt web nhân Chromium khác là Vivaldi (cũng rất nổi tiếng) thì Brave có thêm phiên bản dành cho thiết bị di động (máy tính bảng, smartphone). Phiên bản này ít tính năng hơn bản dành cho máy tính, nhưng vẫn được tích hợp khả năng chặn quảng cáo, theo dõi và có nhiều lựa chọn về trang tìm kiếm hơn so với Chrome (trong đó có Duck Duck Go).

khẳ năng chặn quảng cáo trên thiết bị di động rất tốt.

Thời gian load Page theo công bố của nhà phát triển.

Con số rất ấn tượng.

Lời kết:

Liệu rằng ai cũng cần phải chuyển sang sử dụng Brave hay những những trình duyệt nhân Chromium khác thay cho Google Chrome hay không? Nếu như bạn không sử dụng những tính năng kể trên, hay không cảm thấy rằng những việc mình làm trên Internet cần sự bảo mật quá cao thì Chrome vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được. Ngược lại, với những ai làm các công việc ‘nhạy cảm’ như quản trị mạng, kế toán, chính trị gia,… thì việc thử qua các lựa chọn như Brave không phải là ý tưởng tồi.

Và đặc biệt bạn nào thích cày phim youtube như mình thì đây quả là một lựa chọn quá tuyệt vời.

Link dowload

Brave.com

nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới.

2 COMMENTS

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »