NEWSTrung Quốc cảnh báo Bitcoin đang trên đường trở về “lòng đất”

Trung Quốc cảnh báo Bitcoin đang trên đường trở về “lòng đất”

Cuộc khủng hoảng mới nhất của ngành công nghiệp tiền điện tử toàn cầu đã khiến Trung Quốc đưa ra cảnh báo rằng giá trị của bitcoin (BTC) có thể giảm hơn nữa và sẽ chẳng có giá trị gì, Bắc Kinh sẽ tiếp tục nỗ lực ngăn cản các nhà đầu tư Trung Quốc khỏi tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Một bài báo được xuất bản bởi Economic Daily cho biết các nhà đầu tư nên đề phòng nguy cơ giá bitcoin “về 0” trong bối cảnh sự sụt giảm gần đây của đồng tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Tờ báo cho biết:

“Bitcoin không hơn gì một chuỗi mã kỹ thuật số và lợi nhuận của nó chủ yếu đến từ việc mua thấp và bán cao. Trong tương lai, một khi niềm tin của các nhà đầu tư sụp đổ hoặc khi các quốc gia có chủ quyền tuyên bố bitcoin là bất hợp pháp, nó sẽ trở lại giá trị ban đầu, hoàn toàn vô giá trị”.

Việc thiếu các quy định ở các nước phương Tây, chẳng hạn như Hoa Kỳ, đã giúp tạo ra một thị trường có đòn bẩy cao, “đầy rẫy các khái niệm công nghệ giả và thao túng”. Đó là một yếu tố bên ngoài quan trọng đã góp phần vào sự biến động của bitcoin.

Chính sách tiền tệ thắt chặt ở các nền kinh tế phương Tây đã dẫn đến việc bán tháo hàng loạt tài sản rủi ro trên toàn cầu, bao gồm cả tiền điện tử, trong khi số lượng ngày càng tăng của các nền tảng cho vay tiền điện tử, quỹ đầu cơ và các công ty phát hành stablecoin hiện đang lâm vào cảnh khốn đốn về tài chính.

Trong một cảnh báo riêng, Cục Quản lý Tài chính Thâm Quyến cho biết giao dịch và đầu cơ tiền điện tử sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng cho tài sản của mọi người, phát sinh các hoạt động tội phạm và phá vỡ trật tự tài chính.

Cảnh báo mới từ các phương tiện truyền thông nhà nước đã phản ánh lập trường kiên định của Bắc Kinh chống lại tất cả các hoạt động tiền điện tử mà chính phủ đã cấm, bao gồm giao dịch, gây quỹ và khai thác.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm những người đam mê trên toàn quốc đã tìm ra giải pháp để duy trì các hoạt động ngầm. Điều đó đã thúc đẩy tỉnh phía nam Quảng Đông vào tuần trước tuyên bố sẽ tăng cường hành động chống lại các hoạt động bí mật liên quan đến tiền điện tử.

Trên OKX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch cho biết hơn 9% lưu lượng truy cập web đến từ Trung Quốc, theo dữ liệu từ công ty phân tích web SimilarWeb.

Các chủ đề liên quan đến tiền điện tử, bao gồm bitcoin, vẫn nhiều lần trở thành xu hướng tìm kiếm trên mạng xã hội Trung Quốc Weibo.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »