NEWSTỷ phú Bill Miller hiện đang đầu tư 50% tài sản của...

Tỷ phú Bill Miller hiện đang đầu tư 50% tài sản của mình vào Bitcoin

Tỷ phú và nhà quản lý quỹ Bill Miller rất lạc quan về Bitcoin và các khoản đầu tư gắn chặt với tiền điện tử hiện chiếm 50% tài sản cá nhân của ông. Ông tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn video với WealthTrack được công bố vào thứ Sáu.

Miller, một trong những nhà đầu tư có tên tuổi của Phố Wall và cũng người đã nổi tiếng nhờ đánh bại chỉ số S&P 500 trong 15 năm liên tiếp từ 1991-2005 với tư cách là nhà quản lý quỹ tại Legg Mason. Trước đây đã đầu tư rất nhiều vào Bitcoin trong các quỹ mà ông quản lý, nhưng tiết lộ của ông về danh mục đầu tư cá nhân là điều mới đuợc công bố.

Vị tỷ phú này cho biết cá nhân ông bắt đầu mua Bitcoin với giá khoảng 200 đô la vào năm 2014 sau khi nghe bài nói chuyện của Wences Casares, được gọi là “Patient Zero” đã giới thiệu về nó với các vòng kết nối ở Thung lũng Silicon, tại hội nghị công nghệ và truyền thông Sun Valley hàng năm.

Ông đã mua thêm bitcoin, nhưng sau đó đã không mua nó trong nhiều năm, cho đến năm ngoái khi giá chạm mức cao mới và giảm mạnh, Miller nghĩ rằng đó là thời điểm tốt để mua vào.

Miller bắt đầu mua lại với giá 30.000 đô la, giảm từ mức cao chỉ dưới 69.000 đô la, lý do rằng có rất nhiều người sử dụng nó, chưa kể các nhà đầu tư mạo hiểm và những người khác cũng đang đầu tư vào BTC.

Ông cũng lưu ý thêm rằng một phần các khoản đầu tư Bitcoin cá nhân của anh ấy là vào các công ty gắn chặt với giá của nó, chẳng hạn như công ty khai thác bitcoin Stronghold Digital (SDIG) và công ty phần mềm MicroStrategy (MSTR), công ty nắm giữ hàng tỷ đô la Bitcoin trên bảng cân đối kế toán.

Bên canh đó, Miller cho biết ông nghĩ rằng Bitcoin tốt nhất nên được coi là “vàng kỹ thuật số” với nguồn cung hạn chế nghiêm ngặt. Gần đây ông cũng gọi mình là “bitcoin bull” thay vì chỉ là “người quan sát bitcoin” vì ông cảm thấy rằng nó hiện đã được phát triển thành một tài sản thay đổi công nghệ.

Lời khuyên của Miller dành cho các nhà đầu tư là hãy đặt 1% ​​tài sản của họ vào bitcoin, lý luận rằng “nếu bạn đặt 1% ​​danh mục đầu tư của mình vào đó để đa dạng hóa, tôi nghĩ rất khó để nó về 0, nhưng nếu xảy ra bạn chỉ mất 1%.”

Ông chia sẻ:

“TÔI NGHĨ RẰNG CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BÌNH THƯỜNG NÊN TỰ HỎI BẢN THÂN, BẠN CÓ GÌ TRONG DANH MỤC ĐẦU TƯ CỦA MÌNH MÀ CÓ THÀNH TÍCH TỐT NHƯ VẬY – CÓ THỂ CUNG CẤP BẢO HIỂM CHỐNG LẠI THẢM HỌA TÀI CHÍNH MÀ KHÔNG AI KHÁC CÓ THỂ CUNG CẤP VÀ CÓ THỂ TĂNG GẤP 10 LẦN HAY 50 LẦN? CÂU TRẢ LỜI LÀ: KHÔNG CÓ GÌ CẢ ”.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar