NEWSTỷ phú giàu thứ ba Mexico: “Hãy đầu tư vào Bitcoin, tránh...

Tỷ phú giàu thứ ba Mexico: “Hãy đầu tư vào Bitcoin, tránh xa tiền giấy”

Tỷ phú giàu thứ ba của Mexico đã khuyên mọi người nên tránh xa các loại tiền tệ fiat, như đồng đô la và đồng euro và đầu tư vào Bitcoin (BTC). Ông gọi fiat là “tiền giả làm bằng giấy và dối trá,” ông nhấn mạnh rằng “các ngân hàng trung ương đang in nhiều tiền hơn bao giờ hết”.

Tỷ phú giàu thứ ba Mexico, Ricardo Salinas Pliego, đã đưa ra một số lời khuyên vào thứ Sáu trong một video mà ông đăng trên Twitter để chúc những người theo dõi của mình có những ngày nghỉ lễ giáng sinh vui vẻ.

Salinas là người sáng lập và chủ tịch của Grupo Salinas, một nhóm các công ty hoạt động về viễn thông, truyền thông, dịch vụ tài chính và cửa hàng bán lẻ. Theo danh sách tỷ phú của Forbes, giá trị tài sản ròng của ông hiện là 13 tỷ USD.

Một trong ba lời khuyên mà ông đưa ra liên quan đến Bitcoin và các ngân hàng trung ương. Tỷ phú nói:

TRÁNH XA TIỀN PHÁP ĐỊNH. CHO DÙ ĐÓ LÀ ĐÔ LA, EURO HAY YÊN – TẤT CẢ ĐỀU GIỐNG NHAU. ĐÓ LÀ TIỀN GIẢ LÀM BẰNG GIẤY DỐI TRÁ. CÁC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG ĐANG SẢN XUẤT NHIỀU HƠN BAO GIỜ HẾT, HÃY ĐẦU TƯ VÀO BITCOIN.

Đây không phải là lần đầu tiên Salinas khuyên mọi người nên mua Bitcoin. Vào tháng 11, tỷ phú đã tweet “Hãy mua bitcoin ngay bây giờ“, ông cũng đăng một biểu đồ cho thấy những gì anh ấy mô tả là “quy mô của việc tạo ra tiền giả”.

Vào tháng 6, ông đã công bố kế hoạch để ngân hàng của mình chấp nhận BTC. “Tôi khuyên bạn nên sử dụng Bitcoin, tôi và ngân hàng của tôi đang làm việc để trở thành ngân hàng đầu tiên ở Mexico chấp nhận Bitcoin,” Salinas đã tweet. Ông cũng tin rằng “Bitcoin là vàng mới”, lưu ý rằng nó “dễ di chuyển hơn nhiều”.

Vào tháng 12, Salinas thông báo rằng chuỗi cửa hàng bán lẻ của ông, Grupo Elektra, nhà bán lẻ hàng đầu ở Mỹ Latinh đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »