NEWSTỷ phú Mexico tiếp tục đưa ra lời khuyên hãy nên mua...

Tỷ phú Mexico tiếp tục đưa ra lời khuyên hãy nên mua Bitcoin (BTC)

Tỷ phú giàu thứ ba Mexico, Ricardo Salinas Pliego, đã gửi một thông điệp năm mới ấm áp đến những người đam mê Bitcoin (BTC) vào đêm Giáng sinh.

Tỷ phú Mexico trực tiếp đưa ra lời khuyên hãy nên mua Bitcoin (BTC)
Tỷ phú Mexico trực tiếp đưa ra lời khuyên hãy nên mua Bitcoin (BTC)
Cụ thể vào ngày 26 tháng 12, Ricardo Salinas Pliego trực tiếp đưa ra lời khuyên dành cho 957.200 người theo dõi trên trang cá nhân của ông về việc mua Bitcoin để chống lại tình trạng lạm phát đang gia tăng thông qua video như một phần của thông điệp chúc mừng Giáng sinh và năm mới.

“Tránh xa tiền pháp định. Cho dù đó là USD, Euro hay Yên, tất cả đều giống nhau. Đó là tiền giả làm bằng giấy một cách dối trá. Các ngân hàng trung ương đang sản xuất nhiều hơn bao giờ hết. Hãy đầu tư vào Bitcoin.”

Trước đây, Ricardo Salinas Pliego cũng từng có lời khuyên tương tự được đưa ra vào tháng 11 năm nay. Vào thời điểm đó, ông cho rằng Mỹ ngày càng trông giống như một quốc gia vô cùng thiếu trách nhiệm vì đã mất kiểm soát vấn đề lạm phát, gây ảnh hưởng kinh tế nặng nề lên toàn cầu. Do đó, Bitcoin sẽ là nơi trú ẩn an toàn nhất hiện tại.

Không có gì quá ngạc nhiên khi Salinas đang thúc đẩy đầu tư rất mạnh vào tiền mã hóa. Vị tỷ phú vốn dĩ là một nhà ủng hộ Bitcoin nổi tiếng trên thị trường. Salinas từng tiết lộ rằng 10% danh mục đầu tư của ông là BTC, cũng như thay đổi cập nhật trong tiểu sử thành Bitcoin cùng ảnh đại diện mắt laser. Bên cạnh đó, ông đã công bố kế hoạch để ngân hàng của mình chấp nhận BTC trong tháng 6.

Mặt khác, Salinas cho biết lần đầu tiên ông mua BTC với giá 500 USD là vào năm 2013 thông qua Grayscale, đây là một trong những khoản đầu tư tốt nhất từ ​​trước đến nay của ông. Thậm chí, ông còn ủng hộ việc chuyển tiền bằng Bitcoin, khẳng định đây có thể là một thị trường tiềm năng trị giá 40 tỷ USD cho người Mexico gửi các khoản thanh toán xuyên biên giới đến Mỹ.

Tuy nhiên mọi thứ có vẻ diễn ra không quá suôn sẻ. Đáp lại kế hoạch đầy tham vọng của Salinas, Tổng thống Mexico tuyên bố rằng các đồng tiền mã hóa như Bitcoin không phải là tiền tệ hợp pháp và bị cấm sử dụng trong hệ thống tài chính của đất nước. Vào tháng 9, Alejandro Díaz de León, thống đốc Ngân hàng Mexico, đã bác bỏ BTC với lý do biến động giá như một rào cản lớn đối với việc áp dụng chính thức.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »