NEWSTỷ phú Mike Novogratz cảnh báo Chủ tịch Fed có thể gây...

Tỷ phú Mike Novogratz cảnh báo Chủ tịch Fed có thể gây tiêu cực cho thị trường trong nhiệm kỳ tiếp theo

Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz đã cảnh báo rằng Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể làm chậm lại thị trường tiền mã hóa trong nhiệm kỳ thứ hai của ông.

Tỷ phú Mike Novogratz cảnh báo Chủ tịch Fed có thể gây tiêu cực cho thị trường trong nhiệm kỳ tiếp theo
Tỷ phú Mike Novogratz cảnh báo Chủ tịch Fed có thể gây tiêu cực cho thị trường trong nhiệm kỳ tiếp theo
Cụ thể vào ngày 23 tháng 11, Tổng thống Joe Biden đã tái bổ nhiệm ông Jerome Powell làm Chủ tịch Fed, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến “cú tàu lượn” của Bitcoin (BTC) từ ngưỡng 60.000 USD về vùng 55.000 USD. Powell đã giám sát đợt kích thích tiền tệ lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ để giúp nền kinh tế đối phó với đại dịch Covid-19 trong năm nay.

Đứng trước diễn biến từ sự kiện trên, Giám đốc điều hành của quỹ đầu tư nổi tiếng Galaxy Digital, Mike Novogratz cho biết tác động Jerome Powell có thể gây tiêu cực đến thị trường tiền mã hóa trong thời gian sắp tới.

Novogratz giải thích rằng việc Powell được tin tưởng bởi chính quyền Biden sẽ cho phép vị chủ tịch Fed hành động giống như một ông chủ ngân hàng trung ương hơn là một người muốn được tái bổ nhiệm. Thị trường tài chính Mỹ đang trong giai đoạn có tỷ lệ lạm phát chạm đỉnh của 30 năm do chính sách tiền tệ thiếu hiệu quả từ Fed. Do đó, chúng ta có thể thấy Fed sẽ hành động nhanh hơn để cải thiện vấn đề.

“Dĩ nhiên, hành động đó sẽ làm chậm tất cả các tài sản. Thị trường chứng khoán chậm lại, kéo theo cả không gian tiền mã hóa, nếu chúng ta phải bắt đầu tăng tỷ giá nhanh hơn nhiều so với chúng ta nghĩ.”

Tuy nhiên, Douglas Boneparth, chủ tịch của công ty tư vấn tài chính Bone Fide Wealth, lại có quan điểm trung lập về sự không chắc chắn trong cách thị trường sẽ phản ứng nếu không có thêm sự hỗ trợ từ Fed. Trong khi đó, Novogratz vẫn lạc quan về triển vọng của ngành tiền mã hóa theo góc nhìn từ tổ chức đầu tư của ông.

“Số lượng các tổ chức mà Galaxy nhìn thấy đang di chuyển vào lĩnh vực này thật đáng kinh ngạc. Tôi đã nói chuyện điện thoại với một trong những quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất trên thế giới hiện nay và họ đã đưa ra quyết định trên cơ sở tiếp tục để bắt đầu thâm nhập vào không gian tiền mã hóa. Tôi cũng đã có những cuộc trò chuyện tương tự với các quỹ hưu trí lớn ở Hoa Kỳ.”

Bên cạnh đó, Giám đốc nghiên cứu của FBB Capital Partners là ông Mike Bailey, cũng nhận xét về tầm ảnh hưởng trong nhiệm kỳ thứ hai của Powell đối với ngành crypto. Mike Bailey chia sẻ:

“Đối với những nhà đầu tư tiền mã hóa, chỉ cần một động thái của Powell là đủ để cung cấp xu hướng xác nhận cho thị trường, vì đa số đều cho rằng crypto như một hàng rào chống lại chính sách lỏng lẻo của Fed.”

Có thể nói cả Mike Novogratz và quỹ Galaxy Digital đều đạt được rất nhiều thành công trong năm nay và khẳng định được vị thế to lớn của mình trên thị trường. Được chứng minh qua thương vụ đầu tư Terra (LUNA), tăng gấp 20 lần kể từ tháng 2 cùng mối quan hệ chất lượng với Bloomberg để ra mắt Chỉ số Tài chính Phi tập trung (DeFi Index) và tham vọng mở quỹ ETF Bitcoin đã được nộp lên SEC trong tháng 8.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar