NEWSUAE kiểm soát gắt gao hoạt động rửa tiền bất động sản...

UAE kiểm soát gắt gao hoạt động rửa tiền bất động sản bằng crypto

Giới chức trách muốn kiểm soát nghiêm ngặt các khoản thanh toán bất động sản bằng crypto để dọn đường đưa UAE trở thành một “Crypto Hub”.

UAE kiểm soát gắt gao hoạt động rửa tiền bất động sản bằng crypto
Các đại lý bất động sản có trách nhiệm phải khai báo với cơ quan quản lý về bất kỳ giao dịch bất động sản nào được thanh toán bằng tiền mã hóa, chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết trong một tuyên bố hôm qua.

Với sự gia nhập của nhiều ông lớn crypto đua nhau cạnh tranh tầm ảnh hưởng tại Dubai và Abu Dhabi, một số tổ chức bất động sản ở khu vực này đã ra thông báo bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Thật không may, động thái trên đã khiến chính phủ nhập cuộc kiểm soát, dù giao dịch chỉ bằng một phần nhỏ giá trị của một căn nhà.

Các quy tắc mới sẽ giúp hạn chế triệt để vấn nạn thao túng cũng như các hành vi bất hợp pháp gây tác động tiêu cực đến môi trường làm việc và nền kinh tế đầu tư của đất nước, Bộ trưởng Kinh tế UAE Abdulla bin Touq Al Marri nhận định.

Các nhà môi giới, đại lý và công ty luật được yêu cầu báo cáo với Đơn vị Tình báo Tài chính – tổ chức chịu trách nhiệm theo dõi tiền bẩn và hành động tương tự cũng được đặt ra với người mua cần thực hiện giao dịch tiền mặt từ 55.000 AED (khoảng 15.000 USD).

Trở lại vào tháng 5, bộ trưởng UAE đã kêu gọi ngăn chặn “tội phạm” trong metaverse vì bản chất của không gian này cho phép mọi người phạm tội theo những cách không được chấp nhận ngoài đời thực chẳng hạn như “giết người”, “đánh bom khủng bố”…

Chính phủ UAE đã thành lập Cơ quan Quản lý Tài sản Ảo Dubai (VARA) hồi tháng 3 để xây dựng khuôn khổ pháp lý cho tiền mã hóa ở Dubai. Từ đó, đã có hơn 1.000 công ty trong lĩnh vực blockchain và metavserse đã “di cư” đến đây. VARA đã cấp hoặc gia hạn giấy phép cho một số nền tảng tiền mã hóa hàng đầu như Binance, Crypto.com, Huobi và OKX. Một nỗ lực đáng kể khác của chính phủ nước này là kế hoạch mạo hiểm thành lập trụ sở giả lập trong thế giới của The Sandbox.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar