NEWSUmbrella Network (UMB) cập nhật lộ trình phát triển nửa đầu năm...

Umbrella Network (UMB) cập nhật lộ trình phát triển nửa đầu năm 2022

Năm 2021 kết thúc cũng là lúc Umbrella Network bắt đầu nhìn về phía trước. Đội ngũ đã rất nỗ lực trong việc xây dựng các giải pháp oracle dẫn đầu thị trường DeFi. Năm mới, mục tiêu mới và cùng với đó, Umbrella Network tự hào giới thiệu lộ trình phát triển nửa đầu năm 2022.

Song song với việc đề cập đến các mục tiêu và xây dựng lộ trình cho Quý 1 và Quý 2/2022, Umbrella Network lồng ghép về những gì đã đạt được trong năm 2021. Umbrella Network đã rút ra rất nhiều bài học từ năm 2021 cho lần sửa đổi lộ trình này và đây sẽ là những điều quan trọng họ sẽ ưu tiên trước.

Trong suốt quá trình vận hành, Umbrella Network luôn lắng nghe và kết hợp ý kiến ​​phản hồi từ cộng đồng.

Umbrella Network hiện đã có nhiều validator hơn. Sau này sẽ mất nhiều thời gian hơn để triển khai các tính năng mới vì tất cả validator sẽ cần nâng cấp các node của họ với mỗi bản phát hành hoặc bản cập nhật phần mềm mới.
Umbrella Network sẽ tập trung rất nhiều vào việc áp dụng sản phẩm trong nửa đầu năm 2022. Do đó, sẽ tốn khá nhiều thời gian và nguồn lực.
Umbrella Network sẽ ưu tiên làm những gì trong năm mới?
Thúc đẩy nhiều quan hệ đối tác và chú trọng phát triển sản phẩm
Umbrella Network đã nhanh chóng giành được sự tin tưởng của các dApp trên nhiều blockchain. Từ một cá nhân như Armor Finance cho đến Uno Re sử dụng nguồn cấp dữ liệu phi tập trung của Umbrella Network để giúp tính toán phí bảo hiểm của họ chính xác hơn.

Mục tiêu chính của Umbrella Network trong nửa đầu năm 2022 là thúc đẩy nhiều quan hệ đối tác hơn nữa và việc ứng dụng sự phân quyền.

Xây dựng mô hình trở nên phân cấp hơn nữa và nâng cao quản trị cộng đồng
Umbrella Network tin rằng kiến ​​trúc DPoS của mình dân chủ, phi tập trung và an toàn hơn so với các hình thức đồng thuận khác. Do đó, họ vẫn đang tập trung vào việc chuyển đổi trở thành một tổ chức DAO và chú trọng cải tiến DPoS cho lộ trình sắp tới.

Tiếp tục mở rộng multi-chain trên các blockchain chính
Umbrella Network đặt mục tiêu sẽ hoạt động trên 10 blockchain khác nhau với một loạt kiến ​​trúc lập trình đa dạng. Từ việc hỗ trợ nhiều chuỗi EVM hơn như Moonbeam và Plasm đến các chuỗi không phải EVM phổ biến như Solana và Cardano; Các ứng dụng dApps trên tất cả các chain trên và hơn thế nữa sẽ có thể gọi trực tiếp dữ liệu Umbrella vào các hợp đồng thông minh của chúng.

Lộ trình chi tiết từng tháng
Tháng 1/2022
Tích hợp Uniswap – Umbrella sẽ kết hợp dữ liệu định giá từ pool thanh khoản của Uniswap Sự kiện này sẽ mang lại 2 lợi ích chính:

Nguồn dữ liệu sẽ trở nên phân quyền hơn
Các cặp dữ liệu về mid-cap hay low-cap sẽ chính xác hơn.
Bản phát hành rUMB2 – Tất cả các token rUMB1 có thể được tự do chuyển đổi thành UMB (trên cơ sở 1:1). Tất cả các token UMB đã staking sẽ bắt đầu tạo ra lợi tức có giá trị bằng rUMB2. Sự kiện chuyển đổi rUMB sang UMB sẽ được điều chỉnh bởi phương pháp sau:

Sẽ có hạn ngạch hàng ngày bằng gấp đôi khoản thanh toán rUMB hiện tại. Ví dụ: nếu khoản thanh toán rUMB1 hàng ngày là 120.000, thì sẽ có 240.000 rUMB1 được chuyển đổi thành UMB. Khi đạt đến giới hạn 240.000 token chuyển đổi trong ngày thì người dùng cần đợi sang hôm sau.

Đối với những holder rUMB1 chỉ muốn tiếp tục staking, Umbrella Network sẽ cung cấp một cơ chế liền mạch để chuyển rUMB1 sang rUMB2, với một khoảng thời gian khóa tương ứng.

Các stream staking cùng những tính năng mới. Từ năm 2022 trở đi, người dùng đã có thể tham gia staking trên cổng staking của Umbrella Network. Staking BSC đã hoạt động trên dòng Hadley (staking UMB một chiều) trong khi staking trên dòng Polar (staking UMB-BNB LP) sẽ được kích hoạt vào ngày 12 tháng 1.

Tháng 2/2022
Boba – là sự hợp tác giữa nền tảng OMG và Enya. Boba là một Layer2 được xây dựng trên Ethereum. Ngoài việc tự hào về mức phí thấp hơn, còn cung cấp tốc độ giao dịch nhanh hơn. Boba đã nổi lên như một trong những giải pháp mở rộng quy mô Ethereum L2 phát triển nhanh nhất vào năm 2021.

Arbitrum – Đây là một trong những cái tên Layer2 quá nổi tiếng. Bằng cách bắt tay với Arbitrum, Umbrella Network sẽ cơ cơ hội tiếp xúc với hàng nghìn dự án DeFi và NFT đang xây dựng trên Arbitrum.

Passport Beta – Đây là một sản phẩm khác đang được Umbrella Network phát triển để giúp các dApp tận dụng mục tiêu phi tập trung của Umbrella Network tốt hơn. Passport đang được phát triển với mục tiêu cho phép các dApp truy cập L2D (Dữ liệu Layer-2) của Umbrella Network dễ dàng như họ truy cập FCD (Dữ liệu hạng nhất) của Umbrella Network.

Tháng 3/2022
DPoS giai đoạn 1 – Validator của Umbrella xác thực dữ liệu đến thông qua cơ chế đồng thuận Proof of Stake được ủy quyền. DPoS giai đoạn 1 sẽ cho phép tất cả các HODLer staking UMB của họ với validator và chia sẻ số lượng phần thưởng staking theo tỷ lệ.

Solana – Đây là một trong những lựa chọn thay thế phổ biến cho các blockchain EVM do Ethereum dẫn đầu. Được viết bằng Rust và hỗ trợ cả C và C ++, Solana cung cấp chi phí GAS thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn.

Tháng 4/2022
Moonbeam – Trong khi một số người gọi Moonbeam là “cửa ngõ” cho các hợp đồng thông minh EVM vào hệ sinh thái Polkadot, Umbrella Network nghĩ rằng nền tảng này còn làm được nhiều hơn thế nữa. Là một parachain độc lập, Moonbeam đã nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những parachain Polkadot phổ biến nhất. Moonbeam ra mắt mainnet sẽ là bước tiến dẫn Umbrella Network vào hệ sinh thái Polkadot.

Passport v1.0 – Đây sẽ là lần ra mắt chính thức dành cho cộng đồng Umbrella Network’s Passport sau khi triển khai phiên bản beta vào tháng 2.

RNG 2.0 – Sau khi ra mắt thành công RNG v1.0, Umbrella Network đã lên lịch ra mắt v2.0 vào tháng 4/2022. RNG 2.0 sẽ cung cấp nhiều cách tạo số ngẫu nhiên hơn, cụ thể là thông qua ngẫu nhiên lệch và ngẫu nhiên có trọng số. Điều này sẽ mang lại sự linh hoạt hơn cho các dApp đang tìm kiếm nguồn số ngẫu nhiên.

Tháng 5/2022
DPoS giai đoạn II – Sau khi ra mắt giai đoạn I vào tháng 3/2022, Umbrella sẽ mở rộng triển khai DPoS giai đoạn II để tăng khả năng của UMB HODLer.

Plasm – Đây là một parachain Polkadot rất phổ biến khác và hiện đã được đổi tên thành Astar Network. Dự án tự đặt mình như một trung tâm dApps hỗ trợ nhiều máy ảo và các giải pháp mở rộng layer-2.

Tháng 6/2022
Cardano – Sự ra mắt trên Cardano sẽ là lần ra mắt mainnet blockchain thứ 10 – đảm bảo rằng các dApp trên tất cả các hệ sinh thái chính (bao gồm hơn 95% tất cả các dApp) sẽ có khả năng truy cập để gọi trực tiếp oracle phi tập trung của Umbrella Network vào các hợp đồng thông minh của họ.

Umbrella Network sẽ sớm phát hành chi tiết cho từng cột mốc trên. Và dự án cũng không quên gửi lời cảm ơn đến cộng đồng, những người đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Umbrella Network vượt qua những thăng trầm trong suốt năm 2021 – Hãy cùng chờ đón một năm 2022 tuyệt vời!

Về Umbrella Network

Umbrella Network là một nền tảng Oracle thuộc quyền sở hữu cộng đồng với khả năng mở rộng linh hoạt và tiết kiệm chi phí dành cho DeFi và cộng đồng blockchain. Công nghệ Layer 2 của Umbrella đang ứng dụng những cải tiến mới nhất trên nền tảng Merkle Tree để ghi nhận nhiều điểm dữ liệu trên cùng 01 giao dịch trên chuỗi; chính vi vậy nó cho phép việc phân phối dữ liệu một cách an toàn, tiết kiệm và chính xác cho các hợp đồng thông minh. Umbrella tin rằng việc xây dựng một dự án Oracle cộng đồng không chỉ mang tính khả thi mà còn đóng vai trò thiết yếu trong việc tạo nên một hệ thống tài chính phi tập trung đích thực.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar