NEWSỦy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ yêu cầu Apple và Google...

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ yêu cầu Apple và Google cung cấp thông tin

Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ gửi thư yêu cầu Apple và Google cung cấp quy trình ngăn chặn ứng dụng crypto giả mạo.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ yêu cầu Apple và Google cung cấp thông tin
Vào hôm qua (28/07), Thượng nghị sĩ Sherrod Brown, chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, đã gửi thư đến các CEO của công ty mẹ Google là Alphabet và Apple yêu cầu cung cấp thông tin về cách ngăn chặn các ứng dụng quảng cáo crypto lừa đảo.

Theo thư, ông Brown đã hỏi về quy trình mà các gã khổng lồ công nghệ đang thực hiện trong việc phê duyệt các ứng dụng tiền mã hóa trên các thiết bị Apple và Android. Thượng nghị sĩ cũng yêu cầu đánh giá các ứng dụng đó có “đáng tin cậy và an toàn hay không”.

Ông Brown bày tỏ lo ngại:

“Tội phạm mạng đã đánh cắp logo, tên công ty và thông tin khác của các công ty tiền mã hóa, sau đó tạo ra các ứng dụng di động giả mạo để đánh lừa các nhà đầu tư. Mặc dù các công ty cung cấp dịch vụ đầu tư crypto và các dịch vụ liên quan khác được xem là nên ngăn chặn các hoạt động gian lận, bao gồm cảnh báo các nhà đầu tư, thì cũng cần bắt buộc phải có biện pháp bảo vệ thích hợp trên ứng dụng di động.”

Ngay sau đó, ủy ban của thượng nghị sĩ đã tổ chức một phiên điều trần để rà soát lại các trò gian lận trong ngành tiền mã hóa.

Trước đó, Cục Điều tra Liên bang đã từng cảnh báo về các ứng dụng tiền mã hóa lừa đảo vào ngày 18/07. Những kẻ lừa đảo đã ăn cắp hơn 42 triệu USD từ 244 người từ tháng 10/2021 đến tháng 5/2022, trong đó có bao gồm cả trường hợp ứng dụng mạo danh một sàn giao dịch tiền mã hóa hợp pháp.

Cũng trong hôm qua, chủ tịch SEC đã đăng tải một video nhằm tái khẳng định quan điểm đối với tiền mã hóa và yêu cầu các sàn giao dịch crypto phải đăng ký với cơ quan.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar