NEWSVauld nộp đơn xin tạm hoãn “trả nợ” để có thêm thời...

Vauld nộp đơn xin tạm hoãn “trả nợ” để có thêm thời gian tái cấu trúc công ty

Công ty cho vay crypto Vauld đang nỗ lực theo đuổi lệnh tạm hoãn thanh toán nợ, một động thái sẽ giúp nền tảng có thêm thời gian để cơ cấu lại hoạt động kinh doanh của mình.

Vauld nộp đơn xin lệnh tạm hoãn “trả nợ” để có thêm thời gian tái cấu trúc công ty
Vauld nộp đơn xin lệnh tạm hoãn “trả nợ” để có thêm thời gian tái cấu trúc công ty
Theo một bài đăng trên blog gần đây, nền tảng lending Vauld đã nộp các thủ tục giấy tờ vào ngày 08/07 lên Tòa án Singapore để xin lệnh tạm hoãn theo mục 64 của Luật phá sản, tái cơ cấu và giải thể năm 2018. Lệnh tạm hoãn của Singapore tương tự như lệnh phá sản theo Chương 11 ở Hoa Kỳ, với cả hai lệnh cho phép các công ty tránh bị thanh lý và tiếp tục hoạt động.

Ban lãnh đạo Vauld đã quyết định rằng quyết định trên trong hoàn cảnh hiện tại sẽ vì lợi ích tốt nhất của tất cả các bên liên quan (bao gồm cả các chủ nợ). Điều này nhằm cung cấp cho Vauld thêm thời gian cần thiết để chuẩn bị cho việc tái cấu trúc dự kiến.

Vào ngày 04/07, do bị ảnh hưởng nghiêm trọng trước làn sóng khủng hoảng thanh khoản trên diện rộng, Vauld đã tạm ngừng gửi tiền, rút ​​tiền và giao dịch khi nhiều khách hàng cố gắng rút gần 198 triệu USD từ nền tảng. Bên cạnh đó, Vauld đã công khai báo lỗ 70 triệu USD, CFO cũng từ đó rời bỏ công ty. Cùng thời điểm Vauld đang gặp khó khăn về tài chính, Giám đốc điều hành Darshan Bathija đồng thời thông báo sẽ cắt giảm 30% nhân sự.

Cho đến thời điểm hiện tại, Vauld vẫn tiếp tục thảo luận với công ty cho vay crypto khác là Nexo trong quá trình thực hiện thẩm định và cũng khám phá các phương án tái cấu trúc tiềm năng. Mặt khác, Nexo cũng tiết lộ vào cuối tháng trước họ đã làm việc với gã khổng lồ ngân hàng Citigroup để hợp nhất các công ty cho vay bị tác động bởi sự suy thoái.

Như vậy, Vauld đã trở thành công ty crypto mới nhất tham gia vào chuỗi danh sách nối dài những tổ chức tiến hành nộp đơn xin phá sản bao gồm Three Arrows Capital, Voyager Digital và Celsius Network.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar