NEWSVí cá voi thời Satoshi “thức giấc” sau hơn 10 năm, di...

Ví cá voi thời Satoshi “thức giấc” sau hơn 10 năm, di chuyển 500 BTC

Theo dữ liệu của Whale Alert, một hodler Bitcoin kỳ cựu vừa chuyển tiền của mình khỏi ví lần đầu tiên kể từ năm 2011, năm Satoshi Nakamoto gửi email được biết đến cuối cùng của mình và biến mất khỏi web.

Khoản đầu tư ban đầu là 8.425 đô la đã biến thành 23,7 triệu đô la, khi Bitcoin ghi nhận những khoản lợi nhuận khổng lồ trong thập kỷ qua.

Đồng tiền điện tử đứng đầu thị trường tiền điện tử hiện giao dịch ở mức 46.602 đô la sau khi chạm đỉnh 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Thật ấn tượng, không mấy ai có thể chờ đợi 10 năm mới đụng đến số Bitcoin của mình. Một lời giải thích tiềm năng là ai đó đã vô tình phát hiện ra hoặc cuối cùng đã mở khóa một ví tiền điện tử “phủ đầy bụi“.

Tháng 5 năm ngoái, số Bitcoin trị giá 500.000 đô la đã được chuyển từ một ví Bitcoin được mở vào tháng 2 năm 2009 – hai tháng sau khi khối genesis được khai thác. Điều này ngay lập tức dẫn đến suy đoán rằng Satoshi bắt đầu rút tiền, nhưng giả thuyết này sau đó đã bị các nhà phân tích blockchain bác bỏ.

Theo báo cáo của U.Today, một con cá voi đang ngủ cũng đã kích hoạt ví chứa 150 triệu USD vào tháng 11 này.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, chỉ 0,01% các địa chỉ Bitcoin hàng đầu kiểm soát gần 1/3 tổng nguồn cung.

Trong khi tính đến cả số dư của các sàn giao dịch tiền điện tử, quyền sở hữu Bitcoin vẫn cực kỳ tập trung bởi những người chấp nhận sớm.

Tất nhiên, không phải tất cả những ai tham gia vào Bitcoin trong những năm đầu đều trở thành cá voi. Tháng 12 năm ngoái, Martti “Sirius” Malmi, đối tác đầu tiên của Satoshi, tiết lộ rằng anh ta đã bỏ lỡ khối tài sản hàng tỷ đô la khi bán sớm số Bitcoin của mình.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar