NEWSVí Phantom của Solana bỏ kế hoạch bán NFT để có quyền...

Ví Phantom của Solana bỏ kế hoạch bán NFT để có quyền thử nghiệm phiên bản beta trên iOS

Phantom, ứng dụng ví tiền mã hóa hàng đầu trên Solana, đã hủy bỏ dự định cấp quyền tham gia thử nghiệm beta iOS cho những ai tham gia đấu giá NFT của họ.

Ví Phantom của Solana bỏ kế hoạch bán NFT để có quyền thử nghiệm phiên bản beta trên iOS
Phantom là ứng dụng ví crypto phổ biến nhất trên Solana hiện nay. Vào tháng 11, dự án tuyên bố họ có đến 1 triệu người sử dụng, dù mới chỉ hỗ trợ phiên bản trên máy tính. Theo lộ trình phát triển, Phantom sẽ ra mắt phiên bản ví trên iOS vào tháng 01/2022.

Mới đây, đội ngũ phát triển ví đã công bố kế hoạch cho phép người dùng tham gia thử nghiệm bản beta của ví trên iOS thông qua một cuộc đấu giá NFT. Cụ thể, Phantom sẽ mở đấu giá 7000 NFT với giá khởi điểm là 8 SOL (khoảng 1.500 USD) cho cộng đồng người dùng, những ai mua được NFT đồng nghĩa với việc sẽ được quyền tiếp cận đến bản iOS của ví. Số tiền thu về từ đợt mở bán NFT sẽ được Phantom dùng làm từ thiện.

Tuy nhiên, kế hoạch bán NFT của Phantom đã nhanh chóng vấp phải sự phản đối dữ dội từ người dùng. Họ cho rằng 8 SOL là một cái giá quá đắt để tham gia thử nghiệm một sản phẩm còn chưa hoàn thiện. Một số thậm chí còn tuyên bố sẽ tẩy chay buổi mở bán NFT, đe dọa chuyển tài sản sang các ví khác trên Solana.

Trước làn sóng tranh cãi dữ dội, Phantom cuối cùng đành nhượng bộ. Trong thông báo đăng tải tối ngày 28/12, dự án cho biết sẽ hủy bỏ đợt bán NFT, đồng thời trao quyền tiếp cận miễn phí đến bản beta cho 1000 người dùng. Phantom ngoài ra vẫn sẽ quyên góp 200.000 USD cho tổ chức Girls Who Code để khuyến khích các lập trình viên nữ. Đội ngũ dự án viết trên Twitter:

“Xin chào mọi người, chúng tôi đã lắng nghe phản hồi từ phía các bạn và sẽ thay đổi cách chia sẻ lời mời tham gia thử nghiệm beta.

Dự định ban đầu của chúng tôi khi mở bán NFT là để tạo ra một trải nghiệm thú vị để phân chia số lượng tham gia TestFlight có giới hạn, nhưng đồng thời đảm bảo mục đích làm từ thiện. Chúng tôi không hề có ý định loại trừ bất kỳ ai hay là thu lợi từ đợt mở bán.”

1000 lượt tham gia TestFlight bản beta ví Phantom sau đó đã được chia sẻ cho cộng đồng người dùng và nhanh chóng kín chỗ.

Hiện vẫn chưa rõ việc thay đổi lượng người thử nghiệm từ 7000 về chỉ còn 1000 sẽ ảnh hưởng thế nào đến tiến độ ra mắt phiên bản mobile cho ví Phantom.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar