NEWSCó thể mất nhiều năm thậm chí nhiều thập kỷ Việc rút...

Có thể mất nhiều năm thậm chí nhiều thập kỷ Việc rút tiền từ FTX

Trong khi các nhà đầu tư háo hức muốn biết khi nào họ có thể lấy lại tiền từ sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đã phá sản, các luật sư về khả năng thanh toán nợ cảnh báo rằng có thể mất “nhiều thập kỷ”.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX cùng với 130 chi nhánh đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 tại Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 11.

Luật sư Stephen Earel cho biết đây sẽ là một quá trình lâu dài để điều tra và sau đó tìm ra cách phân phối tiền, với quá trình này có thể mất nhiều năm, nếu không muốn nói là hàng chục năm.

Earel cho biết thật không may khi người dùng FTX đang phải xếp hàng cùng với những người khác, bao gồm cả các chủ nợ, nhà đầu tư và nhà tài trợ vốn mạo hiểm khác điều này có để dẫn đến việc nhà đầu tư sẽ không được phân phối tài sản trong nhiều năm.

Trong khi đó, Luật sư Irina Heaver, đối tác tại Keystone Law ở UAE, nói rằng có những người dùng ở Trung Đông cũng cảm thấy đau đớn vì sự sụp đổ của FTX, vì khu vực này là nơi có lượng người dùng lớn thứ ba của FTX.

Heaver giải thích rằng vì FTX đã nhận được giấy phép và sự giám sát theo quy định từ cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) mới thành lập của Dubai, nên điều này gây ra những rắc rối lớn cho các cơ quan quản lý vì họ đã gặp phải lỗi quy định nghiêm trọng .

Heaver khuyên những người bị thiệt hại đáng kể do sự sụp đổ của FTX nên nhờ tư vấn pháp lý .

Sự sụp đổ gần đây của FTX đã gây ra những hậu quả đáng kể cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Các bá cáo tiết lộ rằng FTX có thể có hơn 1 triệu chủ nợ và sàn giao dịch tiền điện tử đang nợ 50 chủ nợ lớn nhất của nó gần 3,1 tỷ USD.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »