NEWSVitalik Buterin cho rằng tiền mã hóa sẽ không thể thay thế...

Vitalik Buterin cho rằng tiền mã hóa sẽ không thể thay thế tiền tệ truyền thống

Theo nhà đồng sáng lập Ethereum, tiền fiat sẽ vẫn là hình thức tài chính thống trị nhất chứ không phải tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số không có cơ hội thay thế vị thế hiện tại của các loại tiền tệ truyền thống.

Nền kinh tế toàn cầu hoạt động không tốt trong vài tháng qua. Chưa dừng lại ở đó, giá cả vật tư, dịch vụ hàng ngày không ngừng tăng lên và cuộc chiến đang diễn ra giữa Nga-Ukraine sẽ khiến tình hình trong tương lai thậm chí còn tồi tệ hơn.

Những xu hướng tiêu cực này khiến nhiều chuyên gia cho rằng các loại tiền tệ quốc gia như đô la Mỹ, euro,… sẽ mất một phần sức mua. Đồng thời, các cá nhân có thể chuyển trọng tâm sang tài sản thay thế, chẳng hạn như tiền điện tử, để bảo toàn tài sản của họ.

Theo lập trình viên sinh ra ở Nga, kịch bản mà Bitcoin và các altcoin thống trị hơn tiền truyền thống khó có thể xảy ra:

“Tôi không cho rằng tiền điện tử sẽ tiếp quản thế giới”.

Trước đại dịch COVID-19, Buterin đã ca ngợi tiền fiat vì đã thực hiện “công việc ổn định hợp lý” trong vài thập kỷ qua. Buterin nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ là một vấn đề phức tạp, ám chỉ mọi người không nên thổi phồng các loại tiền tệ truyền thống khi chưa hiểu cách thức hoạt động của chúng.

Mùa hè năm ngoái, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Hy Lạp – Yanis Varoufakis cho rằng Bitcoin thay thế tiền quốc gia có thể là một động thái “thảm khốc”. Theo quan điểm của ông, lý do chính điều này không nên xảy ra là nguồn cung hạn chế của tiền điện tử:

“Tất cả chúng ta đang ở trong hoàn cảnh rất khó khăn. Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta có đại dịch và bạn cần tăng cung tiền? Bạn không thể tăng nguồn cung Bitcoin vì nó là nguồn cung cố định”.

Mặt khác, nhiều chuyên gia tin rằng nguồn cung tối đa 21 triệu BTC không phải là một nhược điểm. Đô la Mỹ, euro và các loại tiền fiat khác mất giá trong vài tháng qua do việc in tiền vô tội vạ từ các ngân hàng trung ương.

Cách đây không lâu, nhà quản lý đầu tư Van Eck – một công ty nổi tiếng với lập trường tăng giá BTC đã dự báo tương lai rất lạc quan về giá của crypto nếu nó thay thế các loại tiền tệ truyền thống để trở thành tài sản dự trữ toàn cầu. Công ty tuyên bố Bitcoin có thể bắt đầu giao dịch trong khoảng từ 1.300.000 đến 4.800.000 đô la, trong khi vàng có thể đạt 31.000 đô la mỗi ounce.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar