NEWSVitalik Buterin “đá xoáy” XRP, cộng đồng và CTO Ripple đáp trả...

Vitalik Buterin “đá xoáy” XRP, cộng đồng và CTO Ripple đáp trả dữ dội

Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin đã nhắc lại một chi tiết có phần “đá xoáy” XRP, và Giám đốc công nghệ của Ripple, David Schwartz đã không hài lòng cho lắm.

Vitalik Buterin “đá xoáy” XRP, cộng đồng và CTO Ripple đáp trả dữ dội
Vitalik Buterin “đá xoáy” XRP, cộng đồng và CTO Ripple đáp trả dữ dội
Sự việc bắt đầu khi Vitalik Buterin đăng tải một cuộc thảo luận xung quanh thông tin hai sàn giao dịch tiền mã hóa tại Canada đang đưa ra quy định giới hạn số tiền mua altcoin ở mức 30.000 USD, loại trừ Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Sau đó, nhà sáng lập Bankless David Hoffman đã khen ngợi về đặc quyền mà ETH được nhận trước thông tin mà Vitalik Buterin đăng tải nhưng cũng đồng thời không quên để lại bình luận như sau:

“Nếu họ (hai sàn giao dịch crypto Canada) đưa ra hạn chế đối với XRP, tôi sẽ không có ý kiến gì hết.”

Nhà sáng lập Ethereum đã phản hồi David Hoffman rằng Ripple đã mất quyền được bảo vệ như ETH sau khi công ty cố gắng chỉ trích nền tảng thông qua lý do bị Trung Quốc kiểm soát.

Buterin trích dẫn cho quan điểm trên bằng cách đề cập đến Ripple trong cuộc chiến tại tòa án đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), trong đó Ripple tuyên bố XRP không nên được coi là chứng khoán vì Ethereum và Bitcoin có bản chất tương tự và thậm chí còn được gọi là hai đồng tiền mã hóa hàng đầu do Trung Quốc kiểm soát.

Dĩ nhiên lập luận của Vitalik Buterin đã nhanh chóng tạo ra làn sóng tranh cãi đối với cộng đồng fan XRP với một số tài khoản đã kêu gọi những nhà lãnh đạo Ripple phản bác lại nhà sáng lập Ethereum.

“Các nhà sáng lập, CEO và CTO Ripple nên vào đây để phản hồi quan điểm này đi.”

“Sẽ không ngạc nhiên nếu ai phát hiện Etherum đã đánh cắp ý tưởng hợp đồng thông minh từ Ripple’s Codius.”

“Tôi mua 100 USD ETH và đôi khi phải trả phí 380 USD khi dùng sản phẩm. Mạng thì chậm, ETH thật tệ.”

Giám đốc công nghệ Ripple, David Schwartz lập tức bước vào “cuộc đấu khẩu”. Dường như không bị “lung lay”, ông David Schwartz đã tái khẳng định lập trường của công ty về tuyên bố Bitcoin và Ethereum là chứng khoán trong khi so sánh các thợ đào của hai mạng này với các cổ đông eBay – một trong những công ty thương mại điện tử hàng đầu thế giới.

“Chính phủ nên trừng phạt các dự án không đồng ý với câu chuyện của chúng tôi, có vẻ như họ nên chú ý nhiều hơn về ETH.

Ngoài ra, tôi còn nghĩ rằng chính phủ cũng nên xem xét đến vấn đề so sánh tương quan giữa việc khai thác theo PoW với các chủ cổ phần trong các công ty là hoàn toàn công bằng. Cũng giống như những người sở hữu cổ phiếu của eBay kiếm được lợi nhuận từ sự cạnh tranh giữa người mua và người bán, thì những người khai thác trong ETH và BTC cũng vậy.”

“Những người sở hữu cổ phiếu eBay muốn để lại nhiều xích mích hơn nữa giữa người mua và người bán nhất có thể vì đó là nguồn thu nhập của họ, tươn tự như thợ đào ETH và BTC . Đó là một phần lý do tại sao họ có phí cao hơn XRPL.

Bạn có nghĩ rằng cuộc tranh luận này nên được giải quyết bởi chính phủ hoặc tùy thuộc cho thị trường quyết định không Vitalik Buterin?”

Nhìn chung, tình trạng Ethereum có trở thành chứng khóa hay không đã trở thành một chủ đề nóng hổi trong quá trình XRP vướng vào kiện tụng với SEC. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021, CEO Ripple, Brad Garlinghouse cũng khẳng định SEC đã giúp ETH vượt qua XRP trở thành đồng tiền mã hóa số 2 thị trường.

Cho đến nay, phần lớn các cơ quan quản lý trên toàn cầu đều xem Bitcoin là một tài sản, thì phần còn lại vẫn tồn tại nhiều cuộc tranh luận đang diễn ra về của ETH do nền tảng đã hoạt động theo cơ chế đào PoW dù sắp chuẩn bị chuyển sang PoS cũng như từng ICO trong quá khứ.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »