NEWSVitalik Buterin đáp trả các nhà phê bình PoS trong bối cảnh...

Vitalik Buterin đáp trả các nhà phê bình PoS trong bối cảnh Merge sắp diễn ra

Trong khi một số người tin rằng nâng cấp chuyển đổi sắp tới của Ethereum sang PoS có thể thúc đẩy nền tảng này vượt qua Bitcoin, những người khác đã nhân cơ hội đưa ra nhận xét chế nhạo trên Twitter. Không thể tiếp tục làm ngơ trước những chỉ trích đó, đồng sáng lập của Ethereum – Vitalik Buterin đã lên tiếng đáp trả.

Trong một tweet, Bitcoiner Nick Payton đã nhắn nhủ đến “Proof-of-Stakers” và lập luận rằng bỏ phiếu để thay đổi các thuộc tính trên nền tảng PoS chứng minh tài sản PoS là chứng khoán.

Buterin đã trả lời bài đăng, vạch trần quan niệm của Payton là một “lời nói dối trắng trợn”. Theo Ethereum Buterin, PoS không bao gồm bỏ phiếu về các thông số của giao thức, cũng giống như PoW. Buterin giải thích các node từ chối block không hợp lệ trong cả PoS và PoW.

Tuần trước, tác giả cuốn sách Bitcoin – Jimmy Song cũng thắc mắc về PoS, tỏ ra nghi ngờ về khả năng phân cấp của đồng thuận này. Theo Song, cơ chế không giải quyết được vấn đề của các chủ đạo Byzantine (The Byzantine Generals’ Problem). Anh thậm chí còn khiêu khích nếu ai không hiểu tweet của anh thì không có tư cách để nói về PoS.

Ngoài Buterin, nhà sáng lập Ethereum và người đề xuất PoS Charles Hoskinson cũng bày tỏ quan điểm, nói rằng “mức độ ngu ngốc” trong tweet của Song là “không thể giải thích được”.

Trong khi nhiều nhà phê bình chỉ trích PoS trước thềm triển khai Merge trên mainnet Ethereum, một nhà nghiên cứu tài chính phi tập trung đã đưa ra những suy nghĩ tích cực về thay đổi sắp tới. Cụ thể, Vivek Raman nói rằng chuyển sang PoS mang lại cho Ethereum cơ cấu kinh tế để thách thức vị thế tối thượng của Bitcoin trong không gian tiền điện tử.

Đầu tháng 7, Ethereum đã hoàn thành một thử nghiệm lớn cho Merge trên testnet Sepolia. Điều này thúc đẩy nền tảng tiến gần hơn đến thời điểm chính thức chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS. Theo các nhà phát triển, mặc dù có một số trục trặc nhưng những trục trặc này sẽ không làm trì hoãn Merge.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar