NEWSVoyager Digital sẽ tổ chức đấu giá tài sản vào ngày 13...

Voyager Digital sẽ tổ chức đấu giá tài sản vào ngày 13 tháng 9

Cuộc đấu giá tài sản sẽ diễn ra vào ngày 13/09, bắt đầu từ 09:00 PM (giờ Việt Nam), theo hồ sơ tòa án. Chủ mới của nền tảng sẽ được chính thức công bố trong một phiên điều trần ngày 29/09.

Trước đó, Voyager là một trong những nền tảng đã “ngã xuống” vì liên lụy với Three Arrows Capital (3AC) giữa cơn sóng thần mang tên “khủng hoảng thanh khoản tháng 6”. Nền tảng đã ra lệnh đóng cổng nạp rút tiền từ ngày 02/07 và ngậm ngùi tuyên bố phá sản chỉ 3 ngày sau đó.

Tính đến 04/08, Voyager cho biết 22 bên đang đặt giá thầu và nhiều bên đưa ra đề nghị giải cứu. Thời hạn dự thầu ban đầu là từ ngày 26/08 đến 06/09, song các bên quan tâm đã đề nghị giãn thêm thời gian. Luật sư Voyager sẽ chọn đề xuất có giá trị nhất đối với khách hàng và chủ nợ.

Hiện chỉ có mỗi sàn giao dịch FTX “ra mặt” công khai đề nghị của mình vào tháng 7, song đã vướng phải phản ứng gay gắt từ luật sư của Voyager.

Tại thời điểm “phong tỏa”, gần 5 tỷ USD tài sản crypto của hơn 3,5 triệu khách hàng Mỹ đã bị đóng băng theo thủ tục phá sản. Song mới đây, tòa án đã cho phép Voyager trả lại khách hàng 270 triệu USD tiền mặt đang được giữ tại Ngân hàng Thương mại Metropolitan (MCB).

Một ngày sau đó, nền tảng cho vay đã thông báo khôi phục quyền truy cập vào các khoản gửi bằng tiền mặt vào ngày 11/08, còn crypto và stablecoin sẽ tiếp tục chờ tòa phán quyết. Mới đây nhất, tòa án cũng đã chấp thuận cho Voyager bồi thường 1,9 triệu USD để giữ chân nhân viên kỳ cựu ở lại công ty.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar