NEWSVoyager từ chối lời đề nghị mua lại của FTX vì muốn...

Voyager từ chối lời đề nghị mua lại của FTX vì muốn bảo vệ người dùng

Đề xuất mua lại từ Alameda Research và FTX dường như đã làm các luật sư của Voyager khó chịu, những người không coi đề nghị này là một đề xuất nghiêm túc sẽ mang lại lợi ích cho người dùng.

Công ty cho vay crypto Voyager Digital đã từ chối lời đề nghị từ FTX và Alameda Research để mua lại công ty với lý do các hành động này không tối đa hóa giá trị và có khả năng gây hại cho khách hàng của Voyager.

Trong một bức thư từ chối nộp lên tòa án vào ngày 24/07 như một phần của thủ tục phá sản đang diễn ra, các luật sư của Voyager đã tố cáo lời đề nghị được công khai bởi FTX, FTX US và Alameda vào ngày 22/07 để mua toàn bộ tài sản và các khoản nợ chưa thanh toán của Voyager – ngoại trừ khoản bị vỡ nợ khi cho quỹ đầu tư Three Arrow Capital (3AC) vay.

Bức thư nói rằng việc đưa ra công khai những đề nghị như vậy có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ giao dịch tiềm năng nào khác bằng cách phá bỏ một quy trình đấu thầu cạnh tranh, được phối hợp bí mật và thêm vào đó là Alameda và FTX đã vi phạm nhiều nghĩa vụ đối với người đi vay và quá trình phá sản.

Đại diện của Voyager gợi ý kế hoạch được đề xuất của riêng họ để cơ cấu lại công ty sẽ tốt hơn vì giải pháp này sẽ giúp họ nhanh chóng phân phối lại tất cả tiền mặt và crypto đến cho khách hàng.

Do bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản vào đầu tháng 6, Voyager Digital đã phải vay 485 triệu USD crypto từ Alameda Research để khắc phục tình hình. Tuy nhiên, bấy nhiêu đó vẫn không thể giúp công ty vực dậy, dẫn đến Voyager đã nộp đơn xin phá sản vào ngày 05/07 vì mất khả năng thanh toán trị giá hơn 1 tỷ USD sau khi bị quỹ 3AC “quỵt nợ” hơn 662 triệu USD của công ty.

Bên cạnh đó, còn có nhiều thông tin cho rằng Alameda Research “nợ ngược” Voyager 377 triệu USD. Và cũng chính vì lý do này, CEO Binance Changpeng Zhao đã cảm thấy “không hài lòng” với “chiêu trò” đóng giả vai “anh hùng” của FTX và trực tiếp đối đầu với CEO Sam Bankman-Fried trên mạng xã hội.

Cho đến ngày 22/07, ba công ty liên kết với CEO FTX Sam Bankman-Fried đã đề nghị với Voyager một thỏa thuận mà Alameda sẽ nhận toàn bộ tài sản của Voyager và sử dụng FTX hoặc FTX US để bán và phân tán chúng theo tỷ lệ cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản.

Ông Sam Bankman-Fried khẳng định đề xuất này là một cách để người dùng Voyager thu hồi khoản lỗ của họ và chuyển sang nền tảng:

“Khách hàng của Voyager đã không chọn trở thành những nhà đầu tư rủi ro với những tuyên bố không được đảm bảo. Mục tiêu trong đề xuất chung của chúng tôi là giúp thiết lập một cách tốt hơn để giải quyết một doanh nghiệp tiền mã hóa bị vỡ nợ.”

CEO FTX đã củng cố lý do công ty của ông đề xuất mua lại Voyager trong một loạt đăng tải trên trang cá nhân vào cuối tuần qua. Theo đó, ông tuyên bố rằng khách hàng của Voyager đã phải trải qua nhiều “đau khổ” và giờ là lúc họ có thể yêu cầu tài sản của mình nếu họ muốn sớm hơn vì thủ tục phá sản có thể mất nhiều năm để hoàn tất.

Tuy nhiên, các luật sư của Voyager cho biết về cơ bản việc thanh lý tài sản của Voyager chỉ hướng đến mục đích có lợi cho Alameda và FTX mà thôi. Thậm chí Voyager còn chỉ ra cách mà đề xuất đến từ FTX có thể gây hại cho khách hàng chẳng hạn như các hậu quả về thuế thu nhập vốn, giới hạn không công bằng về giá trị tài khoản của mỗi người dùng Voyager được quy định vào ngày 05/07 và quá trình loại bỏ token VGX, sẽ phá hủy hơn 100 triệu USD giá trị ngay lập tức.

“Đề xuất FTX không gì khác hơn là thanh lý tiền mã hóa trên cơ sở có lợi cho họ. Đó là một hành động được đánh giá thấp khi họ đang cố gắng hóa trang thành anh hùng để giải cứu các công ty crypto.”

Cuối cùng, bức thư cũng bác bỏ suy đoán rằng FTX đang có cơ hội thắng trên bàn đàm phán mua lại cao hơn do mối quan hệ đang diễn ra giữa hai công ty. Voyager nêu rõ:

“Không có gì có thể được chứng minh từ sự thật mà chúng tôi đã tuyên bố trong bức thư này.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar