NEWSVương quốc Anh cấm quảng cáo tiền mã hóa của Coinbase và...

Vương quốc Anh cấm quảng cáo tiền mã hóa của Coinbase và hàng loạt công ty lớn khác

Cơ quan quản lý tiêu chuẩn quảng cáo tại Vương quốc Anh (ASA) đã gỡ bỏ một loạt chiến dịch quảng cáo khác liên quan đến tiền mã hóa của một số công ty lớn trong ngành.

Vương quốc Anh cấm quảng cáo tiền mã hóa của Coinbase và hàng loạt công ty lớn khác
Vương quốc Anh cấm quảng cáo tiền mã hóa của Coinbase và hàng loạt công ty lớn khác
Vào ngày 15 tháng 12, ASA đã ban hành một số phán quyết về vi phạm quảng cáo liên quan đến sáu công ty tiền mã hóa bao gồm Coinbase, Kraken, eToro, Exmo, nhà môi giới crypto Coinburp và sàn giao dịch Luno. ASA cũng đưa ra phán quyết tương tự đối với chuỗi cửa hàng pizza Papa John’s.

ASA tuyên bố rằng tất cả các quảng cáo trên bị cấm vì lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của người tiêu dùng một cách vô trách nhiệm và không minh họa được rủi ro của khoản đầu tư vào tiền mã hóa. ASA nhấn mạnh đặc biệt trường hợp chi nhánh Châu Âu của Coinbase từng đưa ra một thông điệp gây hiểu lầm trên quảng cáo Facebook vào tháng 7 năm 2021, bao gồm một đoạn văn bản với nội dung nhạy cảm như sau:

“5 bảng Anh Bitcoin (BTC) trong năm 2010 sẽ trị giá hơn 100.000 bảng vào tháng 1 năm 2021.”

Một phán quyết khác của ASA chống lại sàn giao dịch Kraken, liên quan đến một áp phích kỹ thuật số của Kraken được nhìn thấy vào tháng 8 năm 2021 tại nhà ga London Bridge. ASA lập luận quảng cáo của Kraken thiếu cảnh báo rủi ro thích hợp vì tuyên bố từ chối trách nhiệm rủi ro chỉ được hiển thị vỏn vẹn trong một giây.

“Cảnh báo rủi ro chỉ xuất hiện trong một giây ở đầu quảng cáo dài 20 giây và chúng tôi cho rằng điều này thật sự gây nguy hiểm đến người khi không cung cấp đủ lượng thời gian cần thiết để họ nhìn thấy.”

Vào tháng 5, ASA từng gỡ bỏ một chiến dịch quảng cáo khác của sàn giao dịch Luno. Quảng cáo đã được hiển thị trên mạng lưới xe điện ngầm cùng các chuyến xe buýt ở London, với nhiều hình ảnh tiếp thị mua Bitcoin công khai. Động thái thắt chặt quy định mới nhất của ASA liên quan đến nhiều chiến dịch tương tự được đưa ra vào đầu năm nay vì cơ quan đã tích cực tìm kiếm và ngăn chặn các quảng cáo crypto gây hiểu lầm.

Xét trên quy mô rộng hơn, có thể nói xứ sở sương mù đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp chống lại tiền mã hóa. Mới đây, Phó thống đốc Ngân hàng Anh thẳng thừng tuyên bố giá trị của toàn bộ thị trường có thể “lao dốc” về 0, gây không ít hoang mang cho cộng đồng nhà đầu tư.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar