NEWSVương quốc Anh tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử

Vương quốc Anh tham vọng trở thành trung tâm tiền điện tử

Richard Fuller, Bộ trưởng kinh tế cho biết chính phủ muốn Vương Quốc Anh trở thành trung tâm thống trị toàn cầu về Blockchain.

Trong một cuộc tranh luận của quốc hội về quy định tài sản tiền điện tử ở Anh vào thứ Tư, Fuller đã phát biểu ủng hộ các trường hợp sử dụng tiền điện tử và công nghệ blockchain, bao gồm cả việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán cho hải quan và thương mại quốc tế cũng như lưu trữ hồ sơ y tế trên blockchain. Alexander Stafford, thư ký riêng của thủ tướng mới đắc cử Liz Truss, nói thêm rằng thủ tướng đã tái khẳng định cam kết trong việc cung cấp kết nối internet cho người dân Vương Quốc Anh, điều này có thể cho phép truy cập mua, bán và khai thác tiền điện tử.

Fuller cho biết: “Khi công nghệ tiền điện tử ngày càng phát triển, Chính phủ Vương quốc Anh đang tìm cách để đạt được lợi thế cạnh tranh toàn cầu cho Vương quốc Anh.

Bộ trưởng Kinh tế nói thêm:

“Chúng tôi muốn trở thành quốc gia được lựa chọn cho những ai muốn sáng tạo, đổi mới và xây dựng trong không gian tiền điện tử . Bằng cách biến đất nước này thành một nơi hiếu khách cho các công nghệ tiền điện tử, chúng tôi có thể thu hút đầu tư, tạo việc làm mới, hưởng lợi từ thuế doanh thu, tạo ra một làn sóng sản phẩm và dịch vụ mới mang tính đột phá, đồng thời kết nối vị thế hiện tại của dịch vụ tài chính Vương Quốc Anh sang một kỷ nguyên mới. ”

Fuller cho biết dưới thời Truss, chính phủ Vương quốc Anh có kế hoạch tiến hành dự luật thị trường và dịch vụ tài chính, luật được ban hành vào tháng 7 nhằm mục đích thiết lập khuôn khổ pháp lý cho stablecoin. Ngoài ra, ông đề xuất ủng hộ đạo luật về tội phạm kinh tế, đạo luật này sẽ cấp cho cơ quan thực thi pháp luật quyền hạn mới để nắm giữ và thu hồi các loại tiền điện tử từ các tội phạm hoặc tổ chức tội phạm.

“Vương quốc Anh có thể là một khán giả khi công nghệ này biến đổi các khía cạnh của cuộc sống, hoặc chúng tôi có thể trở thành nơi tốt nhất trên thế giới để bắt đầu và mở rộng quy mô công nghệ tiền điện tử. “Chúng tôi muốn Vương quốc Anh trở thành trung tâm thống trị toàn cầu về công nghệ tiền điện tử và do đó sẽ xây dựng dựa trên thế mạnh của lĩnh vực fintech đang phát triển mạnh của chúng tôi, tạo ra việc làm mới, phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới mang tính đột phá.”

Fuller đã trở thành Bộ trưởng Kinh tế sau khi John Glen và các quan chức hàng đầu khác trong chính phủ Vương quốc Anh từ chức vào tháng 7 để đáp lại những cáo buộc về hành vi sai trái trong chính phủ của cựu thủ tướng Boris Johnson.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »