NEWSWarren Buffett “chế nhiễu” Bitcoin, sẽ không mua BTC cho dù giá...

Warren Buffett “chế nhiễu” Bitcoin, sẽ không mua BTC cho dù giá chỉ còn 25 USD

Nhà đầu tư tỷ phú Warren Buffett một lần nữa “chế nhiễu Bitcoin“, khẳng định rằng ông sẽ không động đến BTC trên cho dù giá chỉ còn 25 đô la.

Trong cuộc họp cổ đông của công ty đầu tư Berkshire Hathaway vào hôm 30 tháng 4, hai quan chức cấp cao của công ty là Chủ tịch kiêm CEO Warren Buffett và Charlie Munger đã thay nhau đưa ra những lời chỉ trích mới nhất nhằm vào Bitcoin.

Khi được hỏi liệu ông đã thay đổi quan điểm về Bitcoin hay chưa sau quãng thời gian đồng tiền này tăng trưởng ấn tượng trong năm 2021, “nhà tiên tri xứ Omaha” Warren Buffett nói:

“Nếu bạn bảo tôi rằng bạn sở hữu toàn bộ Bitcoin trên thế giới và sẵn sàng bán lại cho tôi với giá 25 USD, tôi vẫn không thèm mua. Bởi mua xong thì tôi biết làm gì với nó đây.”

Những người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng cũng đã chế nhạo những bình luận của Buffett trên Twitter vào cuối tuần.

Nhà đồng sáng lập công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử hàng đầu Andreessen Horowitz (a16z), Marc Andreessen lưu ý rằng “thật là ngông cuồng khi ông ấy nói điều này”.

Đáp lại, Giám đốc điều hành Tesla và chủ sở hữu Twitter Elon Musk đã tweet “haha, ông ấy đã nhắc Bitcoin rất nhiều lần.” Trong khi Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor nhấn mạnh rằng “mọi người không thể ngừng nói về Bitcoin”.

Tương tự, Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger cũng đưa ra quan điểm giống với vị đồng nghiệp lâu năm của mình và phát biểu:

“Sống trên đời, tôi luôn cố tránh dính đến những thứ ngu ngốc, xấu xa và khiến tôi trở nên thất thế khi so sánh với những người khác. Bitcoin có cả 3 yếu tố đó.”

Ông Munger sau đó giải thích rằng Bitcoin “ngu ngốc” vì ông cho rằng giá của nó kiểu gì cũng sẽ về 0, “xấu xa” vì nó ảnh hưởng tiêu cực đến sự ổn định của ngành tài chính Mỹ và khiến Hoa Kỳ trở nên thua thiệt hơn khi so sánh với Trung Quốc, đất nước mà đã cấm Bitcoin.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar