NEWSWeb3 Foundation cán mốc tài trợ 400 dự án trên Polkadot (DOT)

Web3 Foundation cán mốc tài trợ 400 dự án trên Polkadot (DOT)

Web3 Foundation (W3F), tổ chức chịu trách nhiệm tài trợ cho Polkadot, đã vượt qua cột mốc 400 dự án được phê duyệt. Kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2018, W3F đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký từ các dự án đang tìm cách xây dựng trong hệ sinh thái Polkadot – nền tảng đã phê duyệt khoảng 40% trong số các bài nộp này.

Khoản tiền của Web3 Foundation không chỉ giới hạn ở Polkadot và mạng lưới parachain của dự án, nhưng đây chính là nơi mà phần lớn mà tổ chức đã đầu tư.

W3F đã chia sẻ chi tiết về các dự án đã được phê duyệt cho đến nay để kỷ niệm cột mốc quan trọng trên cho chương trình tài trợ của mình. Tổ chức tiết lộ rằng đã có đến 1.054 đơn xin tài trợ được đệ trình, với 415 đơn được chấp thuận.

Phạm vi của các dự án này rất khác nhau, bao gồm toàn bộ các lĩnh vực trong web3, từ lớp cơ sở hạ tần đến phần mềm trung gian và các ứng dụng tiêu dùng. W3F đã tài trợ cho các dự án từ ví, công cụ dành cho nhà phát triển và API đến các hợp đồng thông minh cũng như phát triển giao diện người dùng.

Tổ chức cho biết thêm có 181 nhóm đã hoàn thành ít nhất một dự án và 300 nhóm đã hoàn thành thành công cột mốc đầu tiên của họ. Ở giai đoạn này trong vòng đời của mình, Polkadot vẫn chủ yếu hướng đến nhà phát triển vì các phân đoạn nền móng của dự án vẫn cần phải được xây dựng chỉnh chu để kết nối với những blockchain Layer 1 khác trước khi có thể triển khai nhiều ứng dụng hướng tới người tiêu dùng.

Những dự án nhận được tài trợ của Web3 Foundation được phân bổ khá đồng đều trên khắp thế giới, với 14% đội phát triển đến từ Mỹ, 13% từ Trung Quốc, 8% từ Singapore và các quốc gia như Úc, Nhật Bản và Argentina cũng có nhiều đại diện.

Việc hoàn thành 400 khoản tài trợ dự án cho Polkadot đến vào thời điểm khá bận rộn đối với blockchain Layer 1 đang được cộng đồng chú ý nhiều nhất trong thời gian qua. Đặc biệt là Polkadot vừa công bố mô hình quản trị mới nhằm sẵn sàng để cải thiện cách thức ra quyết định chung với nền tảng.

Bên cạnh đó, công ty phát triển blockchain Polkadot – Parity Technologies còn bổ sung nhân sự cấp cao bất chấp thị trường khó khăn nhằm mở rộng quy mô phát triển hơn nữa cho dự án, với dấu ấn đầu tiên bằng việc nâng cấp quá trình staking DOT trở nên dễ dàng hơn khi quyết định thay đổi toàn bộ giao diện của trang web staking mới.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »