NEWSXuất hiện DAO lần đầu tiên đưa thành công người lên vũ...

Xuất hiện DAO lần đầu tiên đưa thành công người lên vũ trụ

Tổ chức tự trị phi tập trung MoonDAO đã cử người lên vũ trụ trong tuần qua, tạo ra một trong những thành công lớn nhất cho một dự án gây quỹ từ cộng đồng bằng tiền mã hóa.

Xuất hiện DAO lần đầu tiên đưa thành công người lên vũ trụ
Xuất hiện DAO lần đầu tiên đưa thành công người lên vũ trụ
Cụ thể, Coby Cotton – một ngôi sao YouTube, đã được chọn trong một cuộc bỏ phiếu Discord bởi hơn 5.000 thành viên của MoonDAO để làm đại diện phi hành gia của họ.

Coby Cotton đã thực hiện chuyến đi cùng với năm phi hành gia lần đầu tiên khác trong khuôn khổ chương trình du lịch vũ trụ Blue Origin do tỷ phú Jeff Bezos hậu thuẫn. Cho đến nay Blue Origin đã hoàn thành sáu trong số các nhiệm vụ này, mỗi lần đưa những hành khách vào không gian trong khoảng 12 phút. MoonDAO đã mua vé cho Cotton với số tiền từ chiến dịch huy động vốn cộng đồng của mình.

Vào tháng 03/2022, MoonDAO đã huy động được hơn 8 triệu USD. Sứ mệnh của DAO là phân quyền truy cập vào không gian, với mục tiêu cuối cùng là tạo ra “một bữa tiệc” Mặt trăng cho cộng đồng. Dự án cũng triển khai token MOONEY và đưa các thành viên lên vũ trụ là giai đoạn một và hai trong sứ mệnh của DAO.

Giai đoạn thứ ba là quyên góp tiền cho các nghiên cứu và khám phá không gian xa hơn, với giai đoạn thứ tư là hướng đến “sứ mệnh” Mặt trăng.

Sau Coby Cotton, MoonDAO đã ngay lập tức mua một chiếc ghế Blue Origin thứ hai cho một đợt bay vào vũ trụ khác diễn ra vào quý 03/2022 và sẽ chọn ngẫu nhiên một thành viên của mình để thực hiện chuyến đi này. Thậm chí, các thành viên của DAO đã mint bộ sưu tập NFT “Vé vào vũ trụ”, những người sở hữu NFT theo mức quy định sẽ đủ điều kiện để được tài trợ bay vào vũ trụ.

Các DAO huy động vốn cộng đồng là những nhóm những người đam mê tiền mã hóa đến với nhau và mua một token hoặc NFT để gây quỹ hướng tới một mục tiêu chung. Tuy nhiên, những rào cản chưa được giải quyết của DAO là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại hơn thành công của mô hình này vào thời điểm hiện tại. Để hiểu rõ thêm thách thức mà DAO đang gặp phải mời bạn đọc tham khảo qua bài viết:

DAO là tương lai? Những rào cản nào cần vượt qua để giúp các tổ chức DAO bùng nổ?

Về cơ bản, DAO bắt đầu phổ biến vào tháng 11/2021 bởi một nhóm có tên là ConstitutionDAO, đã cùng nhau quyên góp được 40 triệu USD để mua bản sao gốc của Hiến pháp Mỹ. Sức ảnh hưởng của ConstitutionDAO vào thời điểm đó lớn đến mức giúp cho token PEOPLE liên tục lập ATH mới dù dự án đã ngừng hoạt động. Cũng vì lý do này đã xuất hiện hàng loạt mô hình tương tự được ra đời, nổi bật có thể kể đến như AssangeDAO, BlockbusterDAO, Big Green DAO và LinksDAO.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar