NEWSXuất hiện Dự luật lưỡng đảng miễn thuế cho giao dịch crypto...

Xuất hiện Dự luật lưỡng đảng miễn thuế cho giao dịch crypto dưới 50 USD

Một dự luật đã được giới thiệu tại Thượng viện hôm qua nhằm khuyến khích việc sử dụng crypto như một phương tiện trao đổi trong nền kinh tế Mỹ.


Được biên soạn bởi các thượng nghị sĩ Patrick Toomey (R-PA) và Kyrsten Sinema (D-AZ), Đạo luật Công bằng Thuế tiền mã hóa đề xuất loại bỏ nghĩa vụ thuế cho các giao dịch tiền mã hóa dưới 50 USD hoặc các khoản thu nhập từ vốn 50 USD trở xuống.

Toomey bày tỏ:

“Mặc dù tiền kỹ thuật số có tiềm năng trở thành một phần bình thường trong cuộc sống hàng ngày của người Mỹ, nhưng mã số thuế hiện vẫn là một điều gây cản trở. Tiền mã hóa cần được đối xử công bằng hơn bằng cách miễn thuế cho các giao dịch cá nhân nhỏ lẻ như mua một tách cà phê”.

Giới chức Mỹ những năm gần đây đã liên tục nỗ lực nhằm đưa crypto vào khuôn khổ pháp luật và đã có nhiều đạo luật tương tự trên. Đáng chú ý là “Đạo luật Tiến bộ Tài chính Có trách nhiệm” được chắp bút bởi các thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-WY) và Kirsten Gillibrand (D-NY), đã xóa thuế cho các giao dịch crypto có giá trị dưới 200 USD. Vì phạm vi của bản dự thảo vô cùng rộng, nên “cửa thắng” cho đạo luật của bà Cynthia Lummis được cho là không lớn. Từ đó, các quan chức Mỹ khác đã ráo riết chạy đua đề xuất đạo luật do mình soạn thảo.

Các quy định của Sở thuế vụ IRS nêu rõ rằng ngay cả những giao dịch tiền mã hóa nhỏ nhất cũng sinh ra lãi vốn, do đó phải báo cáo và chịu đánh thuế: “Khi bán crypto, bạn phải nhận lại bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ vốn nào, tùy thuộc vào bất kỳ giới hạn nào về khả năng khấu trừ tổn thất vốn.”

Dự luật được giới thiệu hôm nay là một phần đồng hành với Đạo luật Công bằng Thuế crypto được giới thiệu lại tại Hạ viện vào hồi đầu năm, trong đó miễn trừ thuế đối với lãi vốn tối thiểu cho các giao dịch crypto dưới 200 USD.

DelBene, đồng tác giả của đạo luật cho biết:

“Các quy định cổ xưa xung quanh tiền mã hóa không tính đến tiềm năng sử dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày, thay vào đó họ coi crypto giống như một cổ phiếu hoặc ETF hơn. Dự luật mới sẽ mở ra cánh cửa cho những đổi mới nhằm phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của chúng ta.”

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar