NEWSYuga Labs đứng trước nguy cơ bị kiện với cáo buộc NFT...

Yuga Labs đứng trước nguy cơ bị kiện với cáo buộc NFT BAYC và Apecoin là chứng khoán

Tháng trước, Yuga Labs, công ty trị giá 4 tỷ USD đứng sau bộ sưu tập NFT nổi tiếng Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã gây xôn xao dư luận bằng cách kiện một nghệ sĩ nổi tiếng vì vi phạm nhãn hiệu. Bây giờ, chính bản thân Yuga Labs chuẩn bị thấy mình ở phía bên kia của Tòa án.

Công ty luật Scott+Scott hiện đang tổ chức một vụ kiện tập thể chống lại Yuga Labs, theo một thông báo từ công ty vào cuối tuần này. Vụ kiện sẽ cáo buộc rằng Yuga đã quảng cáo sai NFT Bored Ape và ApeCoin, như là chứng khoán có lợi nhuận được đảm bảo nhưng trên thực tế, chúng đã giảm mạnh về giá trị trong ba tháng qua.

Các nguyên đơn của vụ án vẫn chưa nộp đơn khiếu nại chính thức lên tòa án liên bang. Scott+Scott vẫn đang trong giai đoạn sơ bộ tìm kiếm nguyên đơn bị thua lỗ liên quan đến việc mua NFTs và Apecoin do Yuga hậu thuẫn từ tháng 4 đến tháng 6. Công ty đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về vấn đề.

Giáo sư luật tại Đại học University of Kentucky, ông Brian Fyre cho biết: “Một token như ApeCoin sẽ mang lại cho SEC nhiều lợi thế hơn, tôi chắc chắn SEC có thể nhìn nhận APE trông giống như một cổ phần trong một doanh nghiệp để theo đuổi kết luận token là chứng khoán.”

Trên thực tế, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho đến nay đã nỗ lực nhắm đến việc điều tra và đưa NFT vào phạm vi định nghĩa chứng khoán. Do đó, vụ kiện tập thể chống lại Yuga Labs có thể sẽ là lực kéo để giúp SEC mở rộng “tầm ngắm” của mình hơn vào lĩnh vực.

Mặc dù chính phủ liên bang chủ yếu hạn chế việc gắn nhãn NFT là chứng khoán, nhưng tình trạng này dạo gần đây có vẻ như đang dần được tháo gỡ. Vào tháng trước, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội một Cựu giám đốc điều hành OpenSea với hành vi giao dịch nội gián, với các cáo buộc người này đã thực hiện các giao dịch được thông báo trước bởi nguồn tin nội bộ về bộ sưu tập NFT nào sẽ được giới thiệu trên trang chủ của OpenSea.

Tuy nhiên nhìn chung, quá trình phân loại các bộ sưu tập NFT của Yuga Labs là chứng khoán có thể trở thành “một cuộc chiến” khó khăn và phức tạp vì NFT là một lĩnh vực hoàn toàn mới cũng như SEC chỉ mới bắt đầu khai thác trong thời gian gần đây bên cạnh rào cản là vẫn chưa có bất kỳ một quy định pháp lý nào rõ ràng xung quanh lĩnh vực. Nhưng vụ kiện cũng sẽ nhắm đến ApeCoin, và lập luận Apecoin là chứng khoán sẽ có thể khả thi hơn.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar