NEWSzkSync 2.0 công bố lộ trình phát triển mainnet

zkSync 2.0 công bố lộ trình phát triển mainnet

Giải pháp mở rộng Layer-2 của Ethereum là ZkSync vừa thông báo lộ trình phát triển mainnet zkEVM sẽ diễn ra vào 3 tháng tới.

zkSync 2.0 công bố lộ trình phát triển mainnet
zkSync 2.0 công bố lộ trình phát triển mainnet
ZK- Rollup (hay Zero-Knowledge Rollup) là công nghệ mở rộng được sử dụng bởi các Layer-2, giúp người dùng thực hiện giao dịch nhanh hơn, với chi phí rẻ hơn nhiều so với mainnet Ethereum.

Theo như thông báo từ phía Matter Labs (đơn vị đứng sau phát triển cho zkSync), mainnet cho giải pháp tương thích với EVM – zkSync 2.0 – đang trong quá trình triển khai. Dự án này được kì vọng sẽ trở thành giải pháp bảo mật Zk đầu tiên tương thích với hệ thống máy ảo của Ethereum.

“Trong 1 năm qua, chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để giải quyết bài toán mở rộng cho Ethereum và thúc đẩy những bước tiến ứng dụng mới.

Chúng tôi hân hạnh giới thiệu zkSync 2.0 – giải pháp zkEVM Rollup đầu tiên – sẽ chính thức triển khai mainnet trong 100 ngày tới.”

Theo đó, zkSync sẽ hỗ trợ Solidity và Vyper, 2 ngôn ngữ phát triển ứng dụng vốn tương thích với cơ chế của EVM. Thông báo trên cũng khẳng định zkSync 2.0 sẽ tương thích với nhiều phiên bản giải pháp cũ trong quá khứ, giúp lập trình viên và dự án dễ dàng nâng cấp lên phiên bản mới hơn.

Mainnet dự kiến sẽ được triển khai trong 3 bước. Giai đoạn đầu tiên sẽ bắt đầu vào tháng 11 mà không có các dự án bên ngoài. Giai đoạn này sẽ bao gồm các bước kiểm định và tiếp nối bởi Giai đoạn 2 – phiên bản alpha. Giai đoạn cuối cùng sẽ là triển khai full mainnet vào cuối năm 2022.

Thông báo hôm nay không bao gồm bất cứ thông tin gì liên quan đến token của zkSync. Trước đó, nhiều giải pháp Layer-2 như Optimism hay Starknet đã công bố phát triển một token riêng cho hệ sinh thái.

Ngoài ra, cũng trong tối nay (20/07), Polygon cũng thông báo triển khai phiên bản zk tương thích với hệ thống EVM (zkEVM) của mình.

Exclusive content

Latest article

More article

Translate »
AI Chatbot Avatar